Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Trường ĐH Mở TP.HCM: 10 năm khẳng định đào tạo chất lượng cao

Chương trình đào tạo chất lượng cao tại Trường Đại học Mở TP.HCM được phát triển từ chương trình đào tạo đặc biệt - thành lập vào 2006, năm trường chuyển sang loại hình đào tạo công lập.
Điểm nổi bật của chương trình
Chương trình xây dựng dựa theo các chương trình đào tạo tại các nước phát triển như Anh và Úc, tham khảo ý kiến doanh nghiệp, khảo sát nhu cầu xã hội và hội nghề nghiệp quốc tế như CIMA. Tiếng Anh được giảng dạy nhiều gấp 4 lần chương trình đại trà; các môn chuyên ngành được giảng bằng tiếng Anh.
Chương trình có tính liên thông quốc tế, được các đối tác Anh và Úc công nhận. Các trường đại học nước ngoài mà trường đang liên kết như như University of South Wales, University of Worcester, University of East London, University of Federation và University of Southern Queensland. Sinh viên sau khi học xong 3 năm ở chương trình, nếu muốn chuyển tiếp sang Anh hay Úc 1 năm để lấy bằng đại học nước ngoài.
Sinh viên được học mô phỏng, đưa đi tham quan, kiến tập, thực tập. Giám đốc doanh nghiệp, chuyên viên lành nghề được mời vào báo cáo các vấn đề trong thực tiễn. Nhiều hoạt động như giao lưu với sinh viên quốc tế, tổ chức các chuyên đề kỹ năng, hội thảo khoa học cùng hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm… tạo nhiều cơ hội để sinh viên thực hành, phát triển kỹ năng mềm và kiến thức nghề nghiệp.
Trường tổ chức lớp nhỏ, tối đa lớp 50 sinh viên (lớp ngoại ngữ có 25 sinh viên). Nhờ đó mới có thể áp dụng phương pháp dạy học như ở các nước tiên tiến. Lớp nhỏ nên mỗi sinh viên được tham gia nhiều vào thảo luận, thực hành, giải quyết tình huống, làm dự án, thuyết trình, phản biện trong nhóm và trước lớp. Lớp nhỏ nên giảng viên tổ chức dạy học hiệu quả, phát huy tối đa tính chủ động học tập, tích cực, sáng tạo của sinh viên, hướng dẫn sâu sát và đánh giá từng sinh viên trong suốt quá trình học. Đặc biệt, có đội ngũ cố vấn học tập, trợ giảng tận tình hỗ trợ sinh viên học tập, nghiên cứu, trả lời các thắc mắc và giải đáp tâm tư của sinh viên.
Giảng viên dạy cho chương trình chất lượng cao là Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ hay ít nhất phải là thạc sĩ được đào tạo ở các nước phát triển. Đó cũng là các giảng viên đầu ngành, nhiều kinh nghiệm giảng dạy theo phương pháp tiên tiến, có năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng truyền “lửa” và kích thích sự ham học hỏi của sinh viên.
Tại cơ sở đào tạo chất lượng cao của trường, tất cả phòng học có máy lạnh, trang thiết bị, phương tiện trực quan hiện đại, thư viện cung cấp tài liệu, dữ liệu, đặc biệt cơ sở dữ liệu về kinh tế phong phú, cho sinh viên và giảng viên nghiên cứu.
Học phí là 9 triệu đồng/học kỳ, bao gồm luôn cho các lớp tiếng Anh dự bị nếu sinh viên chưa đủ chuẩn. Đây là mức học phí thấp so với các chương trình chất lượng cao hiện nay. Nhờ vậy, phụ huynh và sinh viên có thể tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn nhận được chương trình đào tạo có chất lượng. Dùng tiền tiết kiệm này để sang nước ngoài học giai đoạn 2 nếu muốn. Bên cạnh đó, trường dành hơn 1 tỉ đồng để cấp học bổng cho sinh viên học giỏi, có năng lực nghiên cứu khoa học hay hoạt động ngoại khoá tốt. Nhiều sinh viên của trường trong suốt 4 năm học luôn nhận được học bổng do họ học giỏi, chăm chỉ và năng động


This post first appeared on Làm Bằng đại Học Uy Tín Giá Rẻ Chất Lượng, please read the originial post: here

Share the post

Trường ĐH Mở TP.HCM: 10 năm khẳng định đào tạo chất lượng cao

×

Subscribe to Làm Bằng đại Học Uy Tín Giá Rẻ Chất Lượng

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×