Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

CÁCH CHỌN SIZE GIÀY PHÙ HỢP

LỰA CHỌN SIZE GIÀY NHƯ THÊ NÀO?

Xin chào tất cả mọi người. Chắc hẳn có rất nhiều bạn vẫn chưa biết được thực sự size chân và size giày phù hợp với chân của mình như thế nào. Vì thế, lý do của bài viết này là để chia sẽ với các bạn về cách lựa chọn kích cỡ giày sao cho phù hợp và thoải mái nhất.
Đầu tiên, các bạn cần hiểu rõ kích cỡ chân của mình để có thể chọn đúng kích cỡ giày mà mình cần. Bạn cần đo chiều dài bàn chân vuông góc từ điểm trên dài nhất và sau nhất của gót chân. Để dễ hiểu mình có một hình minh họa dưới đây :
Sau khi đã lấy được kích thước của bàn chân, thì sau đó việc cần làm đó là đối chiếu cùng với Bảng Kích Cỡ (Size Chart) của thương hiệu giày mà bạn đang dự định sẽ lựa chọn. Việc đối chiếu cũng khá đơn giản, sử dụng đơn vị đo là “cm” và so sánh qua các cột/hàng tương ứng theo size US (Mỹ), UK (Anh), và EUR (Châu Âu). Và đơn vị size phổ biến nhất đó chính là EUR và US. 
Những Bảng Kích Cỡ (Size Chart) thường được các thương hiệu chính hãng cung cấp trên website của mình.
*Ngoài ra, tùy vào cơ địa mỗi người sẽ có đặc thù bàn chân khác nhau, bàn chân có thể thon hoặc bè, mu bàn chân có thể bằng hoặc cao. Dựa vào những đặc điểm đó bạn có thể sẽ phải chọn size giày theo  kích cỡ tăng lên hay giảm đi từ 0.5-2 đơn vị kích cỡ tùy vào bàn chân (cũng sẽ phụ thuộc vào độ ôm chân của đôi giày).
Sau đó, bạn cần tìm hiểu về độ ôm chân của đôi giày trước khi quyết định mua, bởi vì tùy vào dáng giày (form) sẽ có độ ôm chân khác nhau, đơn cử như mẫu giày Nike Air Huarache ắt hẳn nhiều người biết, nếu bạn chọn đôi đó đúng với kích cỡ chân mình (VD: Chân bạn là 27cm và bạn chọn đôi Nike Air Huarache với kích cỡ 9 US – 8 UK – 42.5 EUR – 27cm thì chắc chắn khi bạn mang bạn sẽ bị kích ngón chân gây đau nhức và không thoải mái, dần dần sẽ gây hại đến sức khỏe). Dĩ nhiên, cách tốt nhất vẫn là đến thẳng cửa hàng và thử mang trên chân để chắc chắn là đôi giày mình chọn vừa vặn với bàn chân.
Cuối cùng, khi bạn đã quyết định chi trả số tiền của đôi giày mà mình yêu thích sau khi chọn lựa đúng kích cỡ của mình, rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp là khi bạn thử ở cửa hàng rất tốt, rất vừa vặn nhưng khi về nhà mang lại có cảm giác chật, đi lâu sẽ có hiện tượng đau nhức ngón chân. Và lời khuyên cho trường hợp đó là, các bạn nên tháo hết dây giày ra khỏi đôi giày, lựa chọn đôi vớ dày nhất có thể, xỏ chân vào giày và thắt dây lại, việc này sẽ giúp đôi giày ôm theo form chân của bạn, sẽ giúp tăng sự thoải mái hơn. Việc này tuy sẽ hơi mất thời gian, nhưng nếu bạn đã quyết định chọn lựa một đôi giày vì những công nghệ mà nhà sản xuất đã bỏ tâm huyết vào nó thì cũng nên bỏ ra một ít thời gian để có thể mang chúng thoải mái nhất có thể.
**Tips: Khi thắt dây giày, hạn chế siết chặt ở 2 nút dây đầu tiên, vì nó sẽ khiến cho mũi giày co lại, dễ gây đau nhức ngón chân như đã được đề cập phía trên.

Xem thêm: Etasi Store Hàng Hiệu, Giày Nike Chính Hãng, Giày Adidas Chính HãngThis post first appeared on Etasi Store Hang Hieu, please read the originial post: here

Share the post

CÁCH CHỌN SIZE GIÀY PHÙ HỢP

×

Subscribe to Etasi Store Hang Hieu

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×