Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Rabbit จับมือ Linepay หนุนแพลทฟอร์มชำระเงินแบบใหม่ หนุนส่งสู่สังคม Cashless Society

Rabbit_Linepay_007

วันนี้ เวลา 13.30 นาฬิกา ณ โรงแรม Grande Eastin สาทร คืออีกหนึ่งวันสำคัญสำหรับธุรกิจยุคดิจิตอล เมื่อ Rabbit ผู้ให้บริการระบบบัตรสมาร์ทการ์ดสำหรับระบบขนส่งมวลชน และ Line Corporation ผู้ให้บริการเครือข่าย Mobile Messenger รายใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น บรรลุข้อตกลงและลงนามในความร่วมมือ ในการก่อตั้งระบบชำระเงินผ่านระบบมือถือ ภายใต้ชื่อ ‘Rabbit Line Pay’ ที่จะมอบความสะดวกสบายในการใช้จ่าย สิทธิประโยชน์มากมาย และหนุนส่งให้เกิดสังคม ‘Cashless Society’ ในอนาคตภายภาคหน้า

Rabbit_Linepay_015

Rabbit_Linepay_016

มร.เนลสัน เหลียง (Nelson Leung) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บีทีเอส โฮลดิ้งส์ จำกัด หรือ ‘แรบบิท’ ได้กล่าวถึงการลงนามความร่วมมือดังกล่าวว่า มีขึ้น เพราะได้พิจารณาถึงศักยภาพของทางกลุ่ม Line Corporation จากประเทศญี่ปุ่น ว่ามีอัตราการเติบโตของกลุ่มผู้ใช้งาน (Mobile Active User,MAU) ที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในแต่ละปี อันเป็นเหตุผลสำคัญของการร่วมพิจารณาการเข้าเป็น Partner และเชื่อว่า ระบบ Rabbit Line Pay นี้ จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ ที่จะช่วยผลักดันให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า ‘Cashless Society’ หรือสังคมปลอดเงินสด ผสานรวมการชำระเงินแบบออฟไลน์และออนไลน์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ความตั้งใจของทางแรบบิทนั้น จะไม่ได้จบแค่เพียงผู้ใช้ในเขตกรุงเทพมหานคร หากแต่จะขยายไปทั่วประเทศ จากฐานผู้ใช้ Line ที่มีมากกว่า 33 ล้านคน

ศักยภาพของประเทศไทย ที่ Line Corporation มั่นใจ

คุณทาเคชิ อิเดซาวะ CEO แห่ง Line Corporation ขึ้นกล่าวถึงเหตุผลในการลงนาม
คุณทาเคชิ อิเดซาวะ CEO แห่ง Line Corporation ขึ้นกล่าวถึงเหตุผลในการลงนาม

แต่เช่นเดียวกับความร่วมมือต่างๆ ที่เกิดขึ้น การแลกเปลี่ยนนั้นย่อมต้องเป็นสิ่งที่ได้รับการพิจารณา ซึ่ง มร.ทาเคชิ อิเดซาวะ (Takeshi Idezawa) CEO แห่ง Line Corporation ได้กล่าวถึงเหตุผลในการร่วมลงนามความร่วมมือระหว่าง Rabbit และ Line Corporation นี้ไว้ทั้งหมดสามประการ คือ

-ประเทศไทยถือได้ว่ามีกลุ่มผู้ใช้งาน Line ที่มากเป็นอันดับสองของโลก

-ความตั้งใจของ Line Corporation ที่จะให้ Line Pay เป็น Life Platform สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน

-การผสานผสานโลก Offline และ Online เพื่อสร้าง Synnergy ที่เข้มแข็งทางธุรกิจอันยั่งยืน

ซึ่งถ้าพิจารณาจากความแข็งแกร่ง และการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ Rabbit ในภาคธุรกิจแล้วนั้น จึงไม่น่าแปลกใจ ที่ Line Corporation จะได้คู่ร่วมมือทางธุรกิจที่สมบูรณ์แบบ ในเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ร่วมกัน

เป้าหมายของ Line Pay สู่ Cashless Society

คุณเนลสัน เหลียง (Nelson Leung) และคุณ จิน วู ลี (Jim Wu Li) ร่วมจับมือในความสำเร็จของการลงนาม
คุณเนลสัน เหลียง (Nelson Leung) และคุณ จิน วู ลี (Jim Wu Li) ร่วมจับมือในความสำเร็จของการลงนาม

ในความมุ่งหมายของ Rabbit และ Line Corporation ที่มีต่อระบบ Line Pay ในระยะยาวนั้น อาจจะกล่าวได้ว่า เป็นมากกว่าการชำระเงินผ่านระบบ Mobile แต่เพียงอย่างเดียว หากแต่ตั้งมั่น ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแพลทฟอร์มใหม่สำหรับการชำระเงิน ที่จะผสานรวมโลกออฟไลน์ และออนไลน์เข้าไว้ให้เป็นหนึ่งเดียว ตั้งแต่ระบบการชำระค่าใช้จ่ายผ่านมือถือ,การโอนเงินแบบ F2P ระหว่างผู้ใช้ จนถึงการจ่ายค่าสินค้าและบริการกับบริษัทห้างร้านที่เป็น Partner ร่วมในระบบดังกล่าว เช่น McDonalds,Tesco Lotus, BigC, Lazada, Kerry Express พร้อมสิทธิพิเศษมากมายที่ผู้ใช้งานจะได้รับ รวมถึงส่งเสริมช่องทางและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs) ที่จะเข้ามาร่วมในระบบดังกล่าว เป็นการสร้างการเติบโตทางช่องทางธุรกิจได้อย่างมั่นคงอีกทางหนึ่งด้วย

 

Rabbit_Linepay_003
กลุ่ม Partners ร่วมที่จะเข้าสู่ระบบของ Line Pay

มร.จิน วู ลี (Jin Wu Li) ผู้จัดการแห่ง Line Biz Plus Limited ประเทศไทย หรือ Line Pay ได้กล่าวถึงการร่วมทุนในครั้งนี้เพิ่มเติมว่า จะมีความสะดวกสบาย และช่วยลดการใช้เงินสด อันจะนำไปสู่สังคมแบบ Cashless Society ตามแนวทางธุรกิจและเศรษฐกิจดิจิตอลได้เป็นอย่างดี

จุดเริ่มต้นสู่โลกแห่งเศรษฐกิจดิจิตอลที่ยั่งยืน

วินาทีแห่งการลงนามร่วมกัน ระหว่าง Rabbit และ Line Pay
วินาทีแห่งการลงนามร่วมกัน ระหว่าง Rabbit และ Line Pay
เสร็จสิ้นการลงนามสำคัญ ที่จะเปลี่ยนแปลงโลกแห่งธุรกิจดิจิตอลสู่ความยั่งยืน
เสร็จสิ้นการลงนามสำคัญ ที่จะเปลี่ยนแปลงโลกแห่งธุรกิจดิจิตอลสู่ความยั่งยืน

แม้จะยังต้องใช้เวลาอีกสักระยะ กว่าที่ระบบ Rabbit Linepay จะเริ่มเปิดใช้อย่างเป็นทางการ ตามกำหนดการที่ตั้งใจไว้ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ แต่การลงนาม Joint Venture ของสองบริษัท ก็ถือได้ว่าเป็นย่างก้าวที่สำคัญ เป็นการจับคู่ที่ลงตัว เติมเต็มสิ่งที่จำเป็นในย่างก้าวของการไปสู่ธุรกิจดิจิตอล และการเป็นสังคมปลอดเงินสดหรือ Cashless Society อันยั่งยืนอย่างแท้จริง

The post Rabbit จับมือ Linepay หนุนแพลทฟอร์มชำระเงินแบบใหม่ หนุนส่งสู่สังคม Cashless Society appeared first on Rabbit.

Share the post

Rabbit จับมือ Linepay หนุนแพลทฟอร์มชำระเงินแบบใหม่ หนุนส่งสู่สังคม Cashless Society

×

Subscribe to โบรคเกอร์ประกันภัยอันดับ 1 ในประเทศไทย และเป็นบริษัทในเครือ Bts Group

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×