Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Bà Lưu Nga: 'Nhiều thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 gợi cảm, cá tính'


Bà Lưu Nga, thành viên hội đồng chuyên môn HHVN 2016 chia sẻ, những năm trước, thí sinh thường ăn mặc rất kín đáo, nhưng năm nay có nhiều phong cách thời trang phóng khoáng.

- Với vai trò là thành viên hội đồng chuyên môn, chị thấy sự tiến bộ về phong cách của các thí sinh năm nay thế nào?
Năm nay các thí sinh có phong cách hiện đại, đa dạng hơn nhưng cũng rất tinh tế. Họ rất sáng tạo và tự tin với sự lựa chọn phong cách của mình. Đối với tôi, người làm thời trang, đó là điều đáng mừng khi trình độ cảm nhận và thẩm mỹ của của các em và công chúng phát triển rất nhanh, bắt kịp với xu hướng của thế giới.
- Những năm trước, thí sinh Hoa hậu Việt Nam thường ăn mặc rất kín đáo, nhẹ nhàng. Nhưng trong cuộc thi năm nay có nhiều phong cách ăn mặc rất gợi cảm, phóng khoáng. Sự tư vấn của chị và ê-kíp góp mấy phần cho sự thay đổi này?
Thời trang là sự sáng tạo vô hạn và vô tận, là thăng hoa của nhận thức về cái đẹp theo thời gian của con người. Phong cách gợi cảm và phóng khoáng hay kín đáo, nhẹ nhàng nếu có, chính là sự thay đổi, xoay vòng thú vị của thời trang. Mỗi phần thi trang phục áo tắm, dạ hội, dân tộ… là bài toán để tìm ra đáp số thí sinh đẹp nhất mà các em chính là người giải với nhiều cách khác nhau.
Chúng tôi khuyến khích sự độc lập, đa dạng về phong cách và lựa chọn thể hiện ý chí của chính thí sinh nhưng cũng luôn luôn bên cạch giúp các em hoàn hảo hơn, cảnh báo và đảm bảo không xảy ra những sự cố đáng tiếc hay thảm họa về thời trang trong các phần thi. Êkip và tôi không muốn góp phần thay đổi, gò bó hay định hướng các phong cách riêng của các em, bảo vệ sự tự do, tự nhiên và công bằng đó cũng chính là sự hấp dẫn của cuộc thi này.
- Theo chị, một thí sinh nên chuẩn bị những gì để toả sáng và nổi bật?
Theo tôi thí sinh phải tự tin và thật sự là chính mình. Mọi thứ thể hiện bên ngoài phải xuất phát từ gốc rễ bên trong. Một bộ váy đẹp không làm nên Hoa hậu, một khuôn mặt đẹp nhưng lo lắng bất an không có điểm về trí tuệ. Cùng với vẻ đẹp tự nhiên do bẩm sinh và rèn luyện, sự lựa chọn tâm thức về thần thái, phong cách phù hợp và hài hoà giúp các em toả sáng và nổi bật. Có thí sinh đã dừng bước, có thí sinh đã đầu hàng áp lực và căng thẳng,… phải chăng họ chưa thật sự là chính mình. Tôi tin rằng chiến thắng của Hoa hậu năm nay sẽ là chiến thắng của sự thật, cái đẹp và trí tuệ. Đồng hành cùng dàn thí sinh năm nay, tôi càng tin tưởng vào điều đó.
- Theo dõi thí sinh từ đầu mùa thi đến giờ, chị thấy những thí sinh nào có sự tiến bộ rõ ràng nhất về phong cách?
- Với tư cách là người tham gia trong Hội đồng thành viên, có lẽ tôi không nên nêu tên trường hợp cụ thể nào, điều đó có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý, sự công bằng và khách quan đến thí sinh. Tôi chỉ muốn nói rằng các em càng vào trong càng vững vàng và chín chắn hơn. Tôi nhìn thấy sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm rất nhiều của các em. Tất cả các em đều xứng đáng được động viên, khích lệ.
- Là một trong những nhà tài trợ về trang phục cho cuộc thi, thương hiệu của chị đã đầu tư công sức thế nào để giúp các thí sinh tỏa sáng?
- Chúng tôi huy động những người giỏi nhất từ đội ngũ Stylist, thiết kế, mẫu, sản xuất,... của Elise. Đó là chuyện nhỏ, ý tưởng mới quan trọng. Muốn có ý tưởng phải xuất phát từ triết lý, tầm nhìn và tình cảm với cuộc thi, với thí sinh. Chúng tôi phải thật sự tìm và hiểu cũng như yêu công việc này...
Mỗi giai đoạn của cuộc thi, mỗi thí sinh là một đề tài riêng thách thức êkip của chúng tôi, từ lấy số đo, ý tưởng, lên mẫu rồi chỉnh sửa cho đến khi làm sao cộng hưởng với cơ thể các em hoàn hảo.
Tôi tự hào về bộ sưu tập trang phục dạo phố Elise do 33 thí sinh vừa trình diễn được nhiều lời khen ngợi từ công chúng như: “Lâu lắm mới thấy thí sinh Hoa hậu Việt Nam trình diễn thời trang ứng dụng mà lại năng động, tươi tắn thế này”.
Bật mí thêm là BST được thiết kế dựa trên cá tính, phong cách và đặc điểm của từng thí sinh. Chẳng hạn Đào Thị Hà có làn da ngăm, vẻ đẹp rất riêng, nên thay vì diện váy nữ tính, chúng tôi đã cho em mặc quần ống loe kết hợp cùng áo trắng phong cách công sở.
- Áp lực của chị trong vai trò thành viên hội đồng chuyên môn là gì?
- Tôi nghĩ mình cũng như mọi người trong hội đồng chuyên môn đều muốn phải giữ được sự chính xác, chuyên nghiệp, công bằng và khách quan. Chúng tôi đang thực sự làm việc với danh dự, uy tín, trách nhiệm của mình trước hàng triệu người theo dõi và hâm mộ cũng như uy tín của cuộc thi. Vì vậy, phải cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ nhất để không xảy ra sự cố nào đáng tiếc cho cuộc thi.
- Từng đi nhiều nơi trên thế giới và gặp gỡ rất nhiều người đẹp, người mẫu quốc tế, theo chị, người đẹp của Hoa hậu Việt Nam đang sở hữu những lợi thế nào?
- Người Việt Nam mình rất đẹp, từ gương mặt, làn da đến mái tóc, đó là lợi thế về ngoại hình. Không chỉ có thể, chúng ta giữ vẻ đẹp và trẻ lâu hơn người Tây, đó là lợi thế về sinh học. Sự quan tâm của quần chúng, dư luận, truyền thông với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam luôn nồng nhiệt, đó là lợi thế về tinh thần. Là Hoa hậu, các em được xã hội công nhận và tôn vinh, cũng dành được nhiều ưu ái và lợi thế hơn khi tham gia showbiz hay làm đại sứ thương hiệu… Đó là rất nhiều lợi thế mà các nơi khác không có được
- Là người đồng hành cùng nhiều Hoa hậu, Á hậu Việt Nam các mùa qua, năm nay, thương hiệu của chị có kế hoạch gì để gắn bó với tân hoa hậu, á hậu?
- Công ty Elise là thương hiệu thời trang cao cấp dành cho phái đẹp Việt Nam. Đại sứ thương hiệu hiện nay được sự yêu quý của tất cả khách hàng Elise là Hoa hậu Đặng Thu Thảo, một hoa hậu thực sự toả sáng một cách toàn diện. Đương nhiên Hoa hậu Việt Nam mới có chỗ đứng rất quan trọng trong chiến lược hình ảnh thương hiệu. Tuy nhiên các kế hoạch chi tiết về thương hiệu cho phép tôi không tiết lộ để dành nhiều bất ngờ, thú vị cho mọi người sau này.


This post first appeared on Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S, please read the originial post: here

Share the post

Bà Lưu Nga: 'Nhiều thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016 gợi cảm, cá tính'

×

Subscribe to Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×