Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Trà Giang làm mẹ đơn thân của bé gái 4 tuổi

Tags: beacute

Người mẫu sinh năm 1988 cho biết, sinh ra một đứa trẻ là điều kỳ diệu. Cô muốn độc lập nuôi dạy con để tránh sự tranh giành sau này.

Trong cuộc trò chuyện điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam, Trà Giang vui vẻ cho biết, đã đến lúc cô giới thiệu bé Mộc với truyền thông, công chúng vì con muốn điều đó. Với á hậu, làm mẹ đơn thân không có gì là vất vả hay buồn tủi, người đẹp chủ động về tài chính, tự nuôi dạy con vì thích độc lập và không muốn ràng buộc ai cả.
- Tại sao chị quyết định công khai con gái sau 4 năm giấu kín?
- Trước đây, tôi nghĩ con chưa đủ tuổi để tiếp xúc với xã hội, bây giờ bé đã lớn hơn và bắt đầu hướng ngoại, bé thích được cùng mẹ đi sự kiện, gặp gỡ các cô chú bạn mẹ. Tôi chỉ làm những gì con thích.
Việc làm mẹ đơn thân là do tôi chủ động. Tôi muốn có con và không cảm thấy khó khăn khi phải nuôi dạy con một mình. Trước khi sinh bé, tôi đã chuẩn bị tâm lý, tài chính để 2 năm không phải đi làm vẫn có khả năng chăm lo cuộc sống hai mẹ con. Hơn nữa, gia đình ngoại rất thương yêu bé. Mẹ tôi chăm sóc bé rất tốt. Tôi đi đâu, làm gì cũng an tâm.
Trà Giang đưa con gái đi sự kiện thời trang vào cuối tháng 3. Ảnh: Maison de Bill
- Trong 4 năm qua, bố con con gái quan tâm chăm sóc, hỗ trợ chị thế nào?
- Đối với tôi, người đàn ông không quan trọng, đứa con mình sinh ra, ở cạnh mình, bé xíu đã biết chia sẻ với mẹ mới là hạnh phúc. Về bố con gái, tôi không muốn nhắc đến, nếu quên được tôi muốn quên luôn. Tôi không muốn nhớ đến những điều không đáng nhớ mặc dù giữa tôi và người đó không xảy ra bất cứ điều gì. Tôi cũng không có chủ chương để con biết bố mình là ai, vì lỡ sau này tôi có lấy chồng, bé sẽ càng buồn hơn. Con sẽ thắc mắc tại sao mẹ có bố mà lại lấy người khác. Vô tình bé có những suy nghĩ không tốt.
Đến bây giờ, tôi ít khi liên lạc với bố của con, anh cũng biết điều đó nên không gọi cho tôi. Thỉnh thoảng, anh gọi điện cho mẹ tôi để hỏi thăm tình hình con. Tôi không để mối quan hệ cũ ảnh hưởng không tốt đến tình cảm hiện tại.
- Việc chị đơn thân nuôi con khiến nhiều người cho rằng bố con gái là người đàn ông đã lập gia đình. Đâu là lý do thật sự chị và anh ấy không đến được với nhau?
- Chúng tôi không đến được với nhau là do tôi không muốn chứ không có lý do nào cả. Anh ấy là người độc thân như tôi. Hơn nữa tôi chọn giống chứ không nghĩ đến tiền, dù đó không là chủ đích nhưng tính cách, tư duy của bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến con cái. Anh ấy có ngoại hình ưa nhìn, ham học, tính tình ôn hòa. Tôi hy vọng con sẽ thích học hỏi, có suy nghĩ tích cực, hòa đồng giống bố.
Tôi cũng không sợ điều tiếng. Tôi chỉ sợ bố mẹ buồn nhưng cả hai luôn ủng hộ tôi và yêu thương cháu. Ông bà còn đặt tên còn là “Kim Cương”. Sau này bé đổi tên vì trong tử vi nói tên này không hợp.
Tôi muốn có con trước khi chọn lựa một người đàn ông ở cạnh mình. Nhiều người vì muốn có con mà lấy người này, người kia. Sau đó sống chung thì thấy sai lầm. Những đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh có bố mẹ ly hôn rất tội nghiệp. Cách có con trước rồi mới kết hôn sẽ là chọn lựa tốt hơn dành cho tôi.
- Khi con hỏi về sự thiếu vắng của bố, chị giải thích với con thế nào?
- Từ lúc bé, trong tâm trí của con chỉ có mẹ, bà ngoại, ông ngoại. Hầu như bé không hỏi về bồ. Duy nhất có một lần bé hỏi tôi: “Mẹ ơi, sao các bạn đi học có bố đưa đón mà con lại không có?”. Tôi giải thích với con: “Mẹ sinh con trong hoàn cảnh khác với các bạn. Tình cảm của mẹ dành cho con chưa đủ à. Nếu con hỏi đến bố nghĩa là con không cần đến mẹ? mẹ rất buồn”. Bé liền nói: “Mẹ ơi, con không cần ai hết, con cần mỗi mình mẹ thôi”. Từ đó về sau, con chưa bao giờ hỏi tôi về bố. Con gái rất ngoan, khi làm chuyện gì đó mà tôi nói: “Con làm việc này mẹ rất buồn”, thì bé sẽ không lặp lại.
Con gái sống tình cảm, chịu ảnh hưởng rất nhiều từ tôi. Khi tôi nói: “Mộc ơi, mẹ cảm thấy mệt, mẹ đau lưng”, bé dùng bàn tay bé xíu để đấm lưng cho mẹ. Hay những lúc tôi buồn, con sẽ bảo mẹ nằm đây con sẽ đọc sách cho mẹ nghe. Mọi người cho rằng sinh ra một đứa trẻ là sai lầm, nhưng đối với tôi đó là điều kỳ diệu.
Nhờ ông bà ngoại chăm sóc bé nên Trà Giang yên tâm kinh doanh kiếm tiền. Ảnh: Dinky Hoang
- Bạn trai hiện tại chia sẻ, hỗ trợ chị thế nào trong việc nuôi dạy con gái?
- Trong suốt 2 năm nuôi con, tôi không liên lạc với ai, cũng không có bất kỳ người đàn ông nào ở cạnh. Khi bé được 2 tuổi, tôi giao con cho bà ngoại để tập trung công việc kiếm tiền. Lúc này, tôi mới có quan hệ mới.
Anh ấy rất quan tâm đến cuộc sống của hai mẹ con, đi xa đều mua quà chu đáo cho bé, hay gọi điện hỏi thăm tình hình của bé. Lúc con ốm, anh cũng là người cùng tôi chăm sóc bé ở bệnh viện. Mộc rất yêu quý anh. Nói chung, tôi không phải lo lắng về hai người mình yêu thương. Phụ nữ độc lập không muốn kết hôn, tôi cũng chưa nghĩ đến việc này.
Trà Giang sinh năm 1988. Người đẹp đoạt giải Á hậu cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới năm 2013. Sau cuộc thi, cô bước chân vào showbiz Việt với vai trò người mẫu. Cô là gương mặt được nhiều nhà thiết kế như Minh Hạnh, Văn Thành Công, Lan Hương, Đức Hùng yêu thích. Tuy nhiên, cô hạn chế việc trình diễn thời trang để tập trung vào kinh doanh hàng nông sản cùng gia đình. Năm 2015, cô làm thêm công việc bán hàng thời trang online.
http://www.saotop.com/


This post first appeared on Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S, please read the originial post: here

Share the post

Trà Giang làm mẹ đơn thân của bé gái 4 tuổi

×

Subscribe to Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×