Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

'Avengers: Endgame' là kế hoạch vĩ đại của ​Doctor Strange?

"Avengers: Endgame" đã giải thích kế hoạch của Doctor Strange từ "Avengers: Infinity War".*Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ nội dung Avengers: Endgame, độc giả cân nhắc trước khi đọc.

Ở Avengers: Infinity War khi Thanos đạt được mục tiêu của hắn, Doctor Strange nói với Tony Stark rằng anh ấy từ bỏ viên đá Thời Gian là cách duy nhất để đánh bại Mad Titan (Thanos).

Đây chính là khoảnh khắc làm nên Avengers: Endgame, là điều mà Doctor Strange ám chỉ vào một tương lai lật ngược thế cờ cuộc chiến của biệt đội siêu anh hùng.

Với năng lực nhìn trước tương lai, Doctor Strange đã thấy trước 14.000.605 kết cục tương lai từ lúc anh cùng Spider-Man và Iron Man gia nhập Vệ binh giải ngân hà và chờ đợi sự xuất hiện của Thanos. Trong những kết khả thi đó, chỉ tồn tại duy nhất một cái kết của họ trong vinh quang.

Strange đã lên một kế hoạch dài với sự biến mất 5 năm ở giữa phần phim Avengers: Endgame và kết thúc của Infinity War. Đây là lựa chọn duy nhất và cuối cùng, cho phép Avengers lật ngược tình thế và đánh bại Thanos, mặc dù có nhiều hy sinh.
Doctor Strange đã lên một kế hoạch vĩ đại. 


Doctor Strange từ bỏ viên đá Thời gian tại Infinity War

Sau khi Iron Man và Doctor Strange lần lượt chiến đấu với Thanos và thất bại, Strange đã đưa ra quyết định từ bỏ viên đá Thời Gian. Anh giao nộp viên đá màu xanh mà từng hứa sẽ bảo vệ nó với sứ mệnh một Phù Thủy. Vì quyết định này của Doctor Strange, Thanos giành chiến thắng.

Strange đã thú nhận rằng trong hàng triệu mốc thời gian biến đổi, anh chỉ tìm thấy một cảnh tượng duy nhất cho phép các anh hùng đến với chiến thắng cuối cùng. Việc anh tình nguyện dâng nộp viên đá Thời Gian là một khẳng định cho việc những gì anh đã thấy là không thể thương lượng được, không thể khác được. Đây là việc cần thiết phải làm để có được trận đấu với Thanos lần thứ 2 và lật ngược tình thế trong tương lai.

Hơn nữa, việc từ bỏ viên đá giúp mọi người trên hành tinh bao gồm Strange, Stark, Spider - Man và một nửa biệt đội vệ binh dải ngân hà sống sót thay vì tất cả đều bị giết một cách tàn nhẫn.

Nhiều người trong số họ đã bị tan biến do cái búng tay của Thanos nhưng có cơ hội quay trở lại nếu mọi thứ được đảo ngược. Nếu không, sẽ không có cách nào để hồi sinh. Sự hy sinh của Strange là bước ngoặt giúp câu chuyện chuyển hướng, mở ra tương lai cho Avengers.
Doctor Strange biết Iron Man phải hy sinh

Strange và Stark quá bận rộn với cuộc chiến cuối trong Avengers: Endgame nhằm đưa mọi thứ theo đúng kế hoạch mà Strange dự định. Có rất nhiều yếu tố nối tiếp nhau bất ngờ khiến mạch phim trở nên cao trào như việc Scott Lang thoát khỏi Lượng Tử Giới nhờ vào sự trợ giúp tình cờ của một chú chuột hay sự xuất hiện của Captain Marvel.

Đến đoạn kết, trận chiến bùng nổ giữa các siêu anh hùng và đội quân phe đồng minh trong MCU đối đầu với Thanos và đội quân Chitauri của hắn, trong khi đó một số nhân vật chính cố hết sức không để găng tay Vô cực rơi vào tay Thanos. Captain Marvel, Captain America, Thor và Iron Man đều cố gắng đánh bại hắn, mặt đất rung chuyển nhưng không ai có thể hạ gục Thanos hoàn toàn.

Gã Titan khổng lồ đến gần chiếc găng tay hơn và chuẩn bị xóa sạch vũ trụ bằng cách búng tay lần nữa thì chính lúc đó, Stark giao tiếp bằng ánh mắt với Strange và nhìn thấy ngón tay Strange từ từ đưa lên, chỉ có một cách duy nhất để thành công và nó phụ thuộc vào Tony.

Vào thời điểm Thanos nhận ra thì đã quá trễ, Tony gắn những viên đá vào chiếc găng của anh để hút năng lượng của chúng. Sau khi tuyên bố mình là Iron Man, Tony đã thực hiện cái búng tay xóa sổ sự tồn tại của Thanos và loài Chitauri như sự biến mất của một nửa sinh vật trên vũ trụ trước kia. Iron Man hy sinh sau cú búng tay.

Strange biết rằng người thực hiện phải là Tony. Anh ấy là người duy nhất có thể lấy lại những viên đá, sử dụng chúng với chiếc găng tay của mình. Bất cứ lần nào các anh hùng cố gắng để gỡ chiếc găng tay của Thanos đều thất bại nhưng việc lấy những viên đá ra thì sao? Đó là điều nằm ngoài dự tính. Cuối cùng, người đã bắt đầu MCU cũng là người cứu lấy nó, giống như những gì anh ấy đã làm ở cuộc xâm nhập New York, nhưng lần này anh ấy không bao giờ quay trở lại.
Cảnh Thanos và Doctor Strange đối đầu trong Infinity War. 

Ancient One nhận ra kế hoạch của Doctor Strange là một bước đột phá

Khi cả đội quay trở về New York năm 2012 để tìm lại ba viên đá ở đây, Bruce Banner đã nhận một nhiệm vụ thuyết phục Ancient One đưa cho anh viên đá Thời Gian.

Mặc dù tử tế với sự xuất hiện của Bruce, Ancient One lúc đầu vẫn từ chối, không phải chỉ vì bà đã thề sẽ bảo vệ viên đá mà còn vì nếu Người Khổng Lồ Xanh lấy đi, thời gian sẽ bị bẻ cong, gây hỗn loạn.

Banner hứa rằng họ sẽ đưa những viên đá trở lại đúng vị trí sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Quan trọng hơn, Banner nói về quyết định của Strange khi giao nộp cho Thanos viên đá và đó là một trong những bước của kế hoạch.

Ancient One đồng ý nhượng bộ khi biết trước rằng Strange sẽ trở thành Phù Thủy Tối Cao mới và là người canh giữa viên đá, nếu đây là một phần kế hoạch của anh, sự tính toán của Strange rất đáng để tin tưởng. 

Strange đã thấy được sự phi thường của Avengers - họ anh hùng và không nao núng, họ khéo léo và dũng cảm. Họ không dễ dàng bị đánh bại. Nếu có bất kỳ biệt đội nào sẵn sàng liều mình bẻ cong thời gian và không gian để đạt được điều mình muốn, đó chỉ có thể là Avengers.

Cơ hội mà Strange đã nhìn thấy đặt lên vai các siêu anh hùng một gánh nặng rất lớn, có đôi lúc tất cả như tuột khỏi tầm tay. Nhưng Strange tin họ, và anh đã đúng.


This post first appeared on Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S, please read the originial post: here

Share the post

'Avengers: Endgame' là kế hoạch vĩ đại của ​Doctor Strange?

×

Subscribe to Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×