Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

10 วิธีหารายได้ระหว่างเที่ยว ที่คุณสามารถทำได้ทุกคน

Tags: passive airbnb

ใครว่าไปเที่ยวแล้วจะมีแต่เรื่องเสียเงิน บอกเลยว่ายุคสมัยนั้นได้เปลี่ยนไปเรียบร้อย เพราะถ้าหากคุณอยากเที่ยวยาวๆ แบบไม่ต้องกังวลใจเรื่องการเงิน เราได้รวม 10 วิธีหารายได้ระหว่างเที่ยวมาให้คุณที่นี่ มาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง


หารายได้ด้วยการ “รับหิ้วของ”

หารายได้ รับจ้างหิ้วของ
หารายได้ รับจ้างหิ้วของ

การท่องเที่ยวนอกจากจะเป็นกิจกรรมที่ช่วยทำให้สภาพจิตใจผ่อนคลายแล้ว หากคุณต้องการหารายได้ระหว่างทริปนั้นๆ ปัจจุบันการรับหิ้วของตามออเดอร์ก็เป็นสิ่งที่นิยมทำกัน ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ การรับหิ้วของขึ้นชื่อของสถานที่นั้นๆ กลับมายังบ้านเกิดก็ช่วยทำให้คุณสร้างธุรกิจได้ง่ายๆ สร้างรายได้จากการไปเที่ยวอย่างแท้จริง โดยคุณคิดเพียงค่าบริการ ค่าจัดส่งหรือค่าสินค้าเพิ่มเล็กน้อย แต่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนมากมายได้อย่างดี


หารายได้ด้วยการ “รับจ้างทำงานแทน”

หารายได้ รับจ้างทำงานแทน
หารายได้ รับจ้างทำงานแทน

ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถออกไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศได้ง่ายๆ ดังนั้นในปัจจุบันจริงมีบริการรับจ้างทำแทนเกิดขึ้น สามารถพบเห็นได้ตามไลฟ์ในเพจ Facebook การรับจ้างทำแทนเจาะกลุ่มลูกค้าที่อยากไปทำอะไรสักอย่างในสถานที่ใหม่ๆ มีงบประมาณแต่ไม่มีโอกาสได้ไปเอง กลุ่มคนเหล่านี้มักติดตามเพจที่เกี่ยวข้องกับความสนใจและถ้าหากเพจนั้นๆ รับจ้างทำแทน ก็จะมีการโอนเงินค่าใช้จ่ายเพื่อกิจกรรมนั้นๆ ไปให้ในทันที ตัวอย่างเช่น กินข้าวที่ร้านขึ้นชื่อแทนหรือการไปท่องเที่ยวในสถานที่ดังๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ มาฝากผู้ว่าจ้าง เป็นต้น


หารายได้ด้วยการ “ถ่ายรูป”

หารายได้ รับจ้างถ่ายรูป

รู้หรือไม่ว่ามีเว็บไซต์ต่างๆ มากมายที่เปิดเป็นเว็บขายรูปภาพคุณภาพสูง แน่นอนว่าคุณก็สามารถหารายได้พร้อมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์เหล่านี้ได้ง่ายๆ เพียงทำการถ่ายรูปและสมัครเป็นสมาชิกเพื่อลงรูปเอาไว้ เว็บชื่อดังด้านนี้ที่อาจคุณเคยกันคือ Shutterstock และ Getty images โดยคุณสามารถถ่ายรูปด้วยกล้องใดก็ได้แล้วนำมาลง หากผ่านเกณฑ์ที่เว็บไซต์กำหนด ก็รอรับเงินเมื่อคนเข้ามาซื้อรูปที่คุณถ่ายได้เลย ดังนั้นถ้าหากคุณผ่านไปเที่ยวสถานที่สวยๆ ก็อย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้เพื่อต่อยอดการมาท่องเที่ยวครั้งถัดไปกัน


หารายได้ด้วยการ “สร้างคอนเทนต์”

หารายได้ เขียนบทความ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกออนไลน์สมัยนี้ขับเคลื่อนด้วยคอนเทนต์คุณภาพหลากหลายช่องทาง โดยหัวข้อที่ได้รับความสนใจอยู่เสมอนั่นก็คือการแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวนั่นเอง ดังนั้นถ้าหากคุณคือขาเที่ยว การสร้างเพจ ตัดต่อคลิปวิดีโอลงยูทูปหรือหมั่นทำคอนเทนต์ลงสื่อต่างๆ เป็นประจำ ก็จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้คุณมีผู้ติดตามซึ่งส่งผลให้คุณสามารถหารายได้ต่อจากส่วนนี้


หารายได้ด้วยการ “รีวิวสถานที่ต่างๆ”

หารายได้ด้วยการรีวิวสถานที่

หากคุณมีความสามารถด้านการพูดหรือการเขียน Podast หรือบทความก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการหารายได้ ยิ่งถ้าหากคุณท่องเที่ยวเป็นประจำ การนำประสบการณ์ที่ได้รับมารีวิวก็จะช่วยสร้างมูลค่าต่อได้ในอนาคต หากทำอย่างสม่ำเสมอหนทางของการเป็น Influencer ก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม ดีไม่ดีอาจทำให้คุณได้รับสปอนเซอร์จากสถานที่ต่างๆ ให้ไปรีวิวเลยทีเดียว


หารายได้ด้วยการ “ทำงานที่ปรึกษา”

หนึ่งในการหารายได้ที่สามารถทำงานได้จากทุกที่ก็คือการทำงานที่ปรึกษาด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวและการเงินซึ่งเป็นหัวข้อที่มีคนให้ความสนใจเยอะ งานเหล่านี้ต้องการผู้ที่คร่ำหวอดในวงการนั้นๆ มาให้คำปรึกษาโดยเฉพาะ ดังนั้นถ้าหากคุณคือ Expert ด้านไหนสักอย่าง อย่าลืมลองทำงานที่ปรึกษาดู


หารายได้ด้วยการ “ทำ passive income”

หารายได้ด้วยการสร้าง Passive Income

อีกหนึ่งช่องทางในการหารายได้ที่ได้รับความนิยมก็คือการทำ Passive income นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้น คริปโตเคอร์เรนซีหรือสลากออมสินซึ่งเป็นการลงทุนระยะยาวละได้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ ทั้งหมดนี้จะช่วยทำให้คุณมีรายได้ระหว่างเดินทางได้ง่ายๆ


หารายได้ด้วยการ “ครีเอททริปสุด Exclusive

หารายได้ด้วยการออกแบบทริปสุดพิเศษ

การท่องเที่ยวสายธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งแนวการท่องเที่ยวที่คนให้ความสนใจ ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายดังกล่าวและต้องการหารายได้ การเริ่มต้นครีเอททริปสุด Exclusive มีการทำ Workshop ร่วมกับคนพื้นที่และลิ้มลองอาหารของคนท้องถิ่น ก็เป็นอีกหนึ่งทางที่น่าสนใจไม่แพ้การท่องเที่ยวแบบอื่นๆ


หารายได้ด้วยการ “เปิดบ้านให้เช่า”

หารายได้ด้วยการเปิดบ้านเช่าเช่น Airbnb

ธุรกิจเปิดบ้านหรือห้องให้เช่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจและสามารถทำให้คุณหารายได้ระหว่างออกเดินทางได้ เพราะเพียงจัดวางระบบและมีคนคอยดูแลก็สามารถสร้างเม็ดเงินได้ทันที เหมาะกับคนที่มีที่แต่ไม่ได้ใช้งาน โดยคุณสามารถเข้าร่วมง่ายๆ ผ่านแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Airbnb หรือแพลตฟอร์มของ Expedia รับรองเลยว่าถ้าโปรโมทดีๆ มีผู้ใช้บริการเข้ามาล้นหลามแน่นอนเพราะลูกค้าของตลาดนี้มีเป็นจำนวนมาก


หารายได้ด้วยการ “เป็นผู้นำเที่ยว”

หารายได้ด้วยการเป็นไกด์นำเที่ยว

เมื่อเที่ยวบ่อยๆ การรับบทเป็นเพียงนักท่องเที่ยวอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการ ดังนั้นลองนำจุดแข็งอย่างการชำนาญในพื้นที่ มาพัฒนาเปลี่ยนจากคนเที่ยวมาเป็นผู้นำเที่ยวหรือเพื่อนเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวหน้าใหม่ก็เป็นอีกช่องทางที่เพิ่มสีสันให้ชีวิตพร้อมกับสามารถหารายได้ไปในตัว ตอบโจทย์เหล่านักท่องเที่ยวขี้เหงาซึ่งอาจจะไม่รู้ทางแต่ต้องการความสะดวกในทริปนั้นๆ

จะเห็นได้เลยว่ามีวิธีการหารายได้ระหว่างเที่ยวที่มากมายหลายแขนง หากคุณชื่นชอบการท่องเที่ยวและต้องการอิสระทางการเงิน ก็อย่าลืมลองนำวิธีการหารายได้เหล่านี้ไปใช้งานกัน!

The post 10 วิธีหารายได้ระหว่างเที่ยว ที่คุณสามารถทำได้ทุกคน first appeared on gogothailand.co.

Share the post

10 วิธีหารายได้ระหว่างเที่ยว ที่คุณสามารถทำได้ทุกคน

×

Subscribe to จองที่พัก จองโรงแรม ค้นหาที่เที่ยวทั่วประเทศไทย

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×