Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

4 หาดชื่อดัง อุทยานแห่งชาติหาดขนอม

ในอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นชายหาดอยู่มากมายหลายสิบหาดเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตอุทยานแห่งชาติหาดขนอมและหมู่เกาะทะเลใต้ มีชายหาดสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ไปพักผ่อนและเล่นน้ำทะเลบนหาดทรายขาวที่สวยงามและทอดยาวไปตามอ่าวขนอมอย่างมากมาย โดยในวันนี้เราจะนำเสนอ 4 ชายหาดชื่อดังของอุทยานแห่งชาติหาดขนอมที่ทุกท่าน ๆ จะต้องเคยรู้จักและอยากลองมาท่องเที่ยวกันอย่างแน่นอน

1. หาดขนอม

หาดขนอม เป็นชื่อนำของอุทยานแห่งนี้และเป็นแลนด์มาร์คหลักที่ทุกคนจะต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง แท้จริงแล้วตัวหาดขนอมที่ทอดยาวไปตามอ่าวขนอมนั้นประกอบด้วยชายหาดน้อยใหญ่สลับกับโขดหินอยู่อย่างมากมาย นั่นก็รวมถึง หาดในเปร็ต หาดในเพลาและหาดหน้าด่านที่เราจะพูดถึงในส่วนต่อไปอีกด้วย หาดขนอมอยู่ห่างตัวเมืองขนอมแค่เพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น จึงทำให้การเดินทางจากตัวเมืองขนอมมายังหาดขนอมเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านเส้นทาง 4014 จากตัวเมืองขนอมแล้วเลี้ยวขวาตรงตลาดสี่แยก
หาดขนอมขึ้นชื่อว่าเป็นหาดที่มีน้ำทะเลใสเป็นอย่างมาก ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะมาเล่นน้ำทะเลกันที่ชายหาดแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีอีกกิจกรรมที่ผู้คนนิยม ก็คือ การได้ล่องเรือชมโลมาสีชมพูที่มักจะมาแหวกว่ายให้เราได้รับชมความน่ารักของเจ้าโลมาสีชมพู

ที่ตั้ง : ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
เวลาปิด-เปิด : 07.00 น.-18.00 น.

2. หาดในเพลา

หาดในเพลา เป็นชายหาดที่สวยที่สุดในอุทยานแห่งชาติหาดขนอมเลยก็ว่าได้ หาดทรายขาว ๆ ที่ทอดยาวโค้งรูปครึ่งวงกลม ยาวเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร อีกทั้งยังอยู่ท่ามกลางภูเขาที่ยื่นเข้าไปในท้องทะเลอีกด้วย หาดทรายที่นี่จะเป็นทรายแบบละเอียดสีขาว มีทิวมะพร้าวที่ค่อยให้ความร่มเย็น เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก หาดในเพลามีพื้นที่หาดทรายที่ค่อนข้างกว้าง จึงทำให้หลาย ๆ คน นิยมมาเล่นกีฬาชายหาด นอกจากนี้ในบริเวณรอบจะมีที่พักและร้านอาหารไว้คอยบริการ

หาดในเพลาอยู่ห่างจากตัวเมืองขนอมประมาณ 17 กิโลเมตร เป็นหาดใหญ่ที่ไกลที่สุดเพราะอยู่ทางตอนใต้ของอ่าวขนอม การเดินทางมาตามทางหลวงหมายเลข 4014 เมื่อมาถึงสี่แยกก็ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนตลาดสี่แยก-หาดในเพลา ก็จะพาเข้ามาสู่ในถนนเรียบชายหาดเลย

หาดในเพลาเป็นหาดชื่อดังที่ไม่ว่าใคร ๆ เมื่อเดินทางมาถึงอำเภอขนอมก็ต้องแวะมาเดินสูดอากาศอันบริสุทธิ์ ณ ที่นี่กันอย่างถ้วนหน้า

ที่ตั้ง : ถนนตลาดสี่แยก-หาดในเพลา ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
เวลาปิด-เปิด : 06.00 น.-18.00 น.

3. หาดในเปร็ต

หาดในเปร็ต เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมาเที่ยวพักผ่อนของเหล่านักท่องเที่ยวไม่แพ้หาดไหน ๆ เลยทีเดียวครับ โดยหาดในเปร็ตจะอยู่ตรงกึ่งกลางระหว่างหาดหน้าด่านทางทิศเหนือและหาดในเพลาทางทิศใต้ ตัวหาดมีลักษณะลาดเอียงลงไปในทะเลเพียงเล็กน้อย ซึ่งเมื่อเวลาน้ำลงพื้นที่ที่เป็นทรายจะโดดเด่นและกว้างขวาง เมื่อเวลาน้ำขึ้นก็จะมีระดับน้ำที่ไม่ลึกมากใสสะอาดเหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นอย่างดี

หาดในเปร็ตอยู่ห่างตัวเมืองขนอมแค่เพียง 11 กิโลเมตรเท่านั้น ทางทิศเหนือของหาดจะมีสวนมะพร้าวเรียงรายอยู่เป็นจำนวนมากและทางทิศใต้จะมีโขดหินไว้เป็นเส้นแบ่งกับหาดในเพลา

ที่ตั้ง : สามแยกในเปร็ต ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
เวลาปิด-เปิด : 06.00 น.-18.00 น.

4. หาดหน้าด่าน

หาดหน้าด่าน ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางของอ่าวขนอมเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญในอดีตเคยเป็นท่าเรือสินค้าของต้นตระกูลชาวจีนในอำเภอขนอมและที่โดดเด่นกว่านั้น คือ การเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้สุดฮิปอย่าง Ample Moon Party ปาร์ตี้แนวเร้กเก้และบราซิลเลียนริมหาด ซึ่งจะจัดเป็นประจำทุก ๆ แรม 1 ค่ำ สำหรับ Ample Moon Party ก็เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในหาดขอมให้มีความหลากหลายมากกว่าการเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเพียงอย่างเดียว ซึ่งก็สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนชื่อดังของอำเภอขนอม

หาดหน้าด่าน นอกจากจะเป็นชายหาดที่มีทรายสวยน้ำใสแล้วนั้น ยังเป็นจุดที่สามารถชมวิวของ เขาคอเขาและเขาเพลาให้เราได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้อย่างลงตัว โดยตัวหาดอยู่ห่างจากตัวเมืองขนอมแค่เพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น เมื่อขับมาถึงแยกตลาดสี่แยกให้ขับตรงไปอีกแค่เพียงประมาณ 1.6 กิโลเมตร

ที่ตั้ง : ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
เวลาปิด-เปิด : 07.00 น.-19.00 น.

แท้จริงแล้วในเขตอุทยานแห่งชาติหาดขนอมและหมู่เกาะทะเลใต้ยังมีชายหาดที่สวยงามอยู่อีกมากมายหลายแห่ง โดยที่เราหยิบยกเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งของชายหาดในบริเวณอ่าวขนอมเท่านั้น ใครที่อยากจะมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจและมารับลมทะเลเย็น ๆ ให้สดชื่นต้องลองเดินทางมาสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวของท่านเอง ซึ่งต้องบอกไว้เลยว่า ในอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ยังมีความงามทางธรรมชาติที่รอให้ทุกท่านมาเยี่ยมเยือนอยู่อีกมากมาย


This post first appeared on สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้, please read the originial post: here

Share the post

4 หาดชื่อดัง อุทยานแห่งชาติหาดขนอม

×

Subscribe to สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×