Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ “โอลิมปิกเกมส์ 2016″การแสดงสวยสดงดงามตามวิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำอะเมซอน

 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก เกมส์ 2016 เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยพิธีเปิดมีขึ้นที่สนามมาราคาน่า ในนครริโอ เดอ จาเนโร เมื่อช่วงเช้าตรู่วันเสาร์ที่ 6 ส.ค. ตามเวลาในประเทศไทย โดยนายโธมัส บัก ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือไอโอซี นาย มิเชล เทเมอร์ รักษาการประธานาธิบดีบราซิล ซึ่งเข้าร่วมพิธีแทนนางดิลม่า รุสเซฟฟ์ ผู้นำหญิงที่อยู่ในขั้นตอนถูกถอดถอนจากตำแหน่ง

โดยมีบุคคลชั้นนำทั่วโลก รวมทั้งนายบันคีมุน เลขาธิการองค์การสหประชาชาติร่วมพิธี นายเมาริซิโอ มาครี ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินา นายฟรังซัวส์ อัลลองด์ ประธานาธิบดีของฝรั่งเศส ร่วมพิธีอย่างคับคั่งนายเทเมอร์ (คนขวา)นั่งคู่กับโทมัส บัก ประธานไอโอซี

สำหรับการแสดงในพิธีเปิดเป็นไปอย่างเรียบง่าย เน้นสื่อให้คนทั่วโลกช่วยกันดูแลรักษาป่าแห่งนี้และป่าทั่วโลก รวมทั้งเป็นการเล่าถึงอนาคตของบราซิลในรูปแบบผสมผสาน แต่ไม่ได้แสดงถึงความทันสมัยของบราซิลแต่อย่างใด ส่วนกระถางคบเพลิงจะไม่ใช้กระถางใหญ่ที่เห็นได้ในระยะไกลเหมือนที่อื่น เพราะใช้พลังงานที่เยอะมาก สำหรับในริโอเกมส์จะเป็นกระถางขนาดเล็กมีการแกะสลักอย่างงดงาม เคลื่อนไหวได้ตามหลักกลศาสตร์
 โดยมีเปาลินโญ่ ดา วิโอล่า นักร้องชื่อดังชาวบราซิลเป็นผู้ร้องเพลงชาติบราซิล

สำหรับการแสดงชุดแรกจะเริ่มด้วยความเป็นมาของชาวบราซิลในอดีต จนกลายมาเป็นดินแดนแห่งนี้ ต่อด้วยการแสดงเกี่ยวกับป่าอะเมซอน
 ชุดต่อมาเป็นการนำเสนอความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิตในดินแดนแซมบ้า ที่อยู่อย่างมีความสุขบนความจำกัด รวมทั้งมีการแสดงที่เกี่ยวกับฟุตบอล กีฬายอดนิยมของคนในประเทศนี้อีกด้วย  พร้อมด้วย ไฮไลต์ที่จีเซล บุนด์เชน นางแบบที่ค่าตัวสูงที่สุดในโลกชาวบราซิล ภรรยาของทอม เบรดี้ นักอเมริกันฟุตบอลชื่อดังของทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ มาร่วมแสดงในพิธีเปิดครั้งนี้ ซึ่งบุนด์เซนจะร่วมแสดงในฉากที่กล่าวถึงปัญหาของบราซิล ทั้งอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ พร้อมทั้งเปิดตัวด้วยการเดินบนแคทวอล์กประกอบเพลง กาโรต้า เด อิปาเนม่า หรือ “เกิร์ล ฟอร์ม อิปาเนมา” เพลงอมตะของบราซิล ก่อนจะมีการถูกลักพาตัวและต่อสู้กันของตำรวจกับโจร และจบลงด้วยชัยชนะของตำรวจ สื่อให้เห็นถึงว่าความดีย่อมชนะความชั่วเสมอจีเชล บุนด์เชน ซูเปอร์โมเดลร่วมพิธีเปิด

 หลังจากนั้นเป็นการเดินเข้าสู่สนามของนักกีฬา เรียงตามอักษร

ทั้งนี้ก่อนพิธีเปิด มีชาวบราซิลจำนวนมากชุมนุมประท้วง พร้อมชูป้ายต่อต้านนายเทเมอร์ โดยกลุ่มผู้ประท้วงดังกล่าวกว่า 3,000 คนไม่พอใจที่รัฐบาลนำงบประมาณมหาศาล จำนวนกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ มาใช้สร้างสนาม สาธารณูปโภค เครื่องอำนวยความสะดวกในการแข่งขันครั้งนี้ ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย

บางคนประท้วงที่โรงแรมหรูที่ชื่อ โคปาคาบาน่า พาเลซ พร้อมชูป้ายคำว่า”ไม่เอาโอลิมปิก” ทำให้ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่สกัดกลุ่มผู้ชุมนุม

ทำให้เกิดการปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทีมผู้ลี้ภัยเดินสู่สนามเป็นทีมแรกราฟาเอล นาดาล ยอดนักเทนนิสถือธงชาติสเปนสู่สนาม

สำหรับขบวนของทีมชาติไทยเดินพาเหรดเข้าสนามในอันดับที่ 183 โดย”น้องเมย์”รัชก อินทนนท์ เป็นผู้ถือธงชาติไทยลงสู่สนามในพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ พร้อมด้วยอะแมนด้า คาร์ นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์, กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักแล่นเรือใบสาวประเภทเลเซอร์ เรเดียล, พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข นักแบดมินตันสาว สวมชุดไทยร่วมขบวนพาเหรดอย่างสวยงาม

โดยมีสองตัวแทนเยาวชนไทยจะเข้าร่วมพิธีด้วย 2 คน ประกอบด้วย”น้องพรู” ด.ช.ธันวา เนตรไทย อายุ 12 ปี จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และน้องมายด์ ด.ช.สิรภพ มั่นคง อายุ 12 ปี จากโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง ซึ่งผ่านการคัดเลือกจากเยาวชนไทยกว่า 3 พันคน ในโครงการ “แมคโดนัลด์ โอลิมปิก คิดส์” ร่วมเดินกับขบวนพาเหรดของนักกีฬาทีมชาติไทยด้วย

ที่มา>>>ข่าวสด

Share the post

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ “โอลิมปิกเกมส์ 2016″การแสดงสวยสดงดงามตามวิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำอะเมซอน

×

Subscribe to Dealsonlyforyou.com | เว็บไซต์ที่รวบรวม เรื่องราวต่างๆ เกร็ดความรู้ เรื่องบันเทิง ข่าวสาร วาไรตี้มากมาย

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×