Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

ตร.รวบแล้ว ชายเร่ร่อนงัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารดัง ย่านจตุจักร

รวบแล้ว ชายเร่ร่อนงัดตู้เอทีเอ็ม ตร.จับได้ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว สารภาพเพื่อเอาเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว โดยก่อนก่อเหตุได้สูดดมกาวจนมึนเมา ตร.แจ้งข้อหาพร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.บางซื่อ และกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายวินัย บัวพุทธา อายุ 45 ปี พักอยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 16 ต.เมืองเก่า อ.เมือง ขอนแก่น พร้อมของกลาง ท่อนเหล็กยาวประมาณ 80 เซนติเมตร 1 ท่อน และ กล่องซีพียู จำนวน 1 กล่อง โดยสามารถจับกุมตัวได้ บริเวณใต้สะพานลอยข้ามแยกลาดพร้าว ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 14.00 น. (29 พ.ค.) ที่ผ่านมาตร.นำผู้ต้องหาทำแผนประกอบรับคำสารภาพ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่หาตัวคนร้าย จนกระทั่งพบว่า คนร้ายเป็นชายเรร่อน มีที่พักอาศัยอยู่ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ต่อมาเจ้าหน้าที่พบตัว นายวินัย จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ทำไปเพราะมึนเมา นายวินัย ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพรับจ้างล้างเครื่องกรองน้ำตามบ้านซึ่งมีรายได้ไม่แน่นอน จึงต้องมาอาศัยหลับนอนอยู่ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว โดยในวันเกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 00.00 น. ตนได้เสพสารละเหย(กาว) จนมึนเมา ก่อนจะนำท่อนเหล็กที่ตนมีมางัดตู้เอทีเอ็ม เพราะตนคิดว่าตู้ดังกล่าวน่าจะมีเงินเยอะ เมื่องัดไปพบกับกล่องซีพียูภายในตู้ ตนคิดว่าเป็นกล่องเก็บเงิน จึงนำกลับมายังที่พัก แต่กลับพบว่าภายในไม่มีอะไรเลยผู้ต้องรับสารภาพว่า ทำไป เพราะเมาสารเสพติด

ต่อมา เวลา 16.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวินัย มาชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งจุดแรกเป็นที่พักหลับนอน และเป็นที่ซุกซ่อนกล่องซีพียูที่งัดมาจากตู้เอทีเอ็ม บริเวณใต้สะพานคู่ขนานข้ามแยกลาดพร้าว ถนนวิภาวดีขาออก โดยต้องเดินเข้าไปใต้สะพานข้ามแยกประมาณ 30 เมตร มีลักษณะแคบเข้าออกลำบาก ภายในมีทั้งกองขวดพลาสติก กองกระดาษ วางอยู่จำนวนมากตู้เอทีเอ็ม ที่เกิดเหตุ ถูกทำลายจนเสียหายไปทั้งหมด

จุดที่สองบริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกร สาขาสวนจตุจักร จุดที่นายวินัย ลงมือนำท่อนเหล็กงัดตู้เอทีเอ็ม โดยใช้เวลาการทำแผนประกอบคำรับสารภาพประมาณ 15 นาที ก่อนควบคุมตัวนายวินัย ไปสอบสวนต่อที่ สน.บางซื่อ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ฯ และทำให้เสียทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ที่มา>>>Thairath

Share the post

ตร.รวบแล้ว ชายเร่ร่อนงัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารดัง ย่านจตุจักร

×

Subscribe to Dealsonlyforyou.com | เว็บไซต์ที่รวบรวม เรื่องราวต่างๆ เกร็ดความรู้ เรื่องบันเทิง ข่าวสาร วาไรตี้มากมาย

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×