Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Con người sinh ra để làm gì?

Sinh Lão Bệnh Tử là qua niệm của đạo Phật về những khổ ải mà ai cũng mắc phải trong cuộc đời.

Tuy nhiên thực tế thì có người chưa sinh ra đã chết (không biết những trường hợp ấy có được gọi là người không), có người thì chưa “lão” đã chết, lại cũng có người “lão” rồi nhưng không bệnh mà cũng chết (bị té chết chẳng hạn). Như vậy, nếu theo quan điểm của đạo Phật thì những người qua đủ 4 khổ ải và những người không qua đủ 4 khổ ải đã chết thì trường hợp nào là sướng hơn?

Nếu lại xét sự sướng khổ của con người ở góc độ khác thì thế nào là một cuộc sống sung sướng? Phải chăng là tiền nhiều, chức lớn, danh vọng? Nếu xét sự sướng khổ ở góc độ này thì một người sướng và một người khổ khi chết đi thì còn khác nhau gì? Thậm chí sống thêm vài năm hay chết trước vài năm thì có khác nhau là bao, thế mà sao ai cũng sợ chết? Sống để làm gì mà lại sợ chết nhỉ? Rốt cuộc rồi ai mà chẳng chết

Đã thế thì con người sinh ra làm gì? Để giúp đỡ người khác ư hay để hại người khác? Cứu người hay hại người rồi cũng chết Dân gian có câu:

Có mợ thì chợ cũng đông không mợ thì chợ cũng chẳng bỏ không hôm nào

Ý nói là có bạn hay không có bạn thì cũng không ảnh hưởng gì tới hoạt động buôn bán của chợ. Xét một sự sống chết của một con người cụ thể. Liệu một người nào đó sống hoặc chết đi có ảnh hưởng gì tới thế giới không?

Hoặc một người sinh ra hay không sinh ra có ảnh hưởng gì tới thế giới không? Có lẽ là không! Bạn thấy đấy vua nhạc Pop Micheal Jackson chết đi báo chí rùm beng, người hâm mộ tổ chức tưởng niệm, nghẽn mạng vì quá nhiều người tìm thông tin về ông nhưng rốt cuộc rồi cũng chả ảnh hưởng gì tới thế giới cả! Thậm chí xét trên phương diện vĩ mô, cả loài người này biến mất liệu có ảnh hưởng gì tới sự tồn tại của vũ trũ không? Còn mặt trời không? Còn mặt trăng không, còn những vì sao không…? Còn!

Vậy thì con người sinh ra để làm gì? Sinh ra để đạt mục đính gì? Đạt được mục đích rồi thì chết đi vậy mục đích đó còn ý nghĩa gì? Vai trò của một người cụ thể đối với xã hội loài người là gì? Vai trò của con người đối với vũ trụ là gì? Nếu không có con người trên thế giới này thì vũ trụ này sẽ ra sao? Chẳng sao cả, vũ trụ tồn tại dưới một hình thức khác đó là không có con người! Vậy con người sinh ra để làm gì?

Nguồn: hvt268.wordpress.com

P/s: Một câu chuyện được kể trong sách của Anthony Robbins:

Có một người mà mọi hành động của anh ta lặp đi lặp lại như sau:

Sáng 6h 30 dậyTừ 6h 30 đến 7h 30 thì ăn sáng, vận động

Từ 7h30 − 8h là đi xe đến cơ quan làm việc

8h − 4h chiều thì làm đi làm lại những động tác quen thuộc mà anh ta đã làm 20 năm.

Chiều về thì coi báo, xem ti vi.

Sau khi vợ cho con ngủ xong thì cả 2 vợ chồng đi ngủ

Và ngày hôm sau cũng cứ thế. Các bạn có thấy hình ảnh của bản thân mình trong câu chuyện trên không?

Anthony Robbins không phải mô tả lại cuộc đời của MỘT con người, mà ông ta đang mô tả cuộc đời của hơn 90% nhân loại. Trong đó có chúng ta! Dưới sức ép của cuộc đời này, dù chúng ta sống đấy, có việc làm đấy, hưởng sự bình yên đấy,…nhưng các bạn có thừa nhận rằng chúng ta đang sống không khác gì một con ROBOT khi con người dần trở nên vô cảm, KHÔNG CẢM NHẬN ĐƯỢC TỘT CÙNG SỰ ĐAU ĐỚN VÀ CŨNG KHÔNG CẢM NHẬN ĐƯỢC ĐỈNH ĐIỂM CỦA HẠNH PHÚC LÀ GÌ!

Hãy dừng lại vài giây để hỏi bản thân mình CON NGƯỜI TA SINH RA ĐỂ LÀM GÌ?

Câu trả lời của Anthony Robbins là: CON NGƯỜI TA SINH RA ĐỂ HƯỚNG TỚI CÁI SƯỚNG VÀ TRÁNH XA CÁI KHỔ.

Không lẽ những hành động mang đầy tội ác như cướp của giết người, những hành động nhân đạo như cứu vớt nhân loại, cho tới những hành động thường nhật như ăn uống, làm tình, ngủ nghỉ, thì tất cả chỉ có 1 mục đích: MANG LẠI CHO CON NGƯỜI CẢM GIÁC SƯỚNG VÀ TRÁNH XA CẢM GIÁC KHỔ?


This post first appeared on Tự Hiểu Mình's, please read the originial post: here

Share the post

Con người sinh ra để làm gì?

×

Subscribe to Tự Hiểu Mình's

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×