Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi nên dùng nghệ đen hay nghệ vàng

Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều khi tiến hành điều trị, Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ luôn đem lại hiệu quả cao được sự tin tưởng của người bệnh, có nhiều bệnh nhân đã dùng củ nghệ để thay cho các loại thuốc giảm đau.

Tác dụng của nghệ

Củ nghệ vừa là một loại gia vị, vừa là thảo dược trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Trong thành phần của nghệ có các hoạt tính giúp chống viêm, ngăn ngừa sản sinh ra các tế bào ung thư, hỗ trợ chức năng gan thận, Không những thế củ nghệ còn rất tốt cho phụ nữ sau sinh nổi bật nhất là chữa đau dạ dày cho bà bầu và khi mới sinh nở (không phải loại thuốc nào cũng làm được điều này) bởi tính chất lành tính của nó.

Có 3 loại nghệ chính là nghệ đen, nghệ vàng và nghệ trắng trong đó chỉ có 2 loại nghệ đen và nghệ vàng có tác dụng chữa bệnh dạ dày, tuy nhiên tác dụng của từng loại đến đâu và loại nghệ nào tốt hơn thì không phải ai cũng biết.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen

Từ xưa đến nay người ta vẫn thường sử dụng nghệ đen để làm các bài thuốc điều trị nhiễm khuẩn, làm lành vết thương, ngăn ngừa sẹo. Trong thành phần của củ nghệ đen có chất curcumin giúp tăng tiết mật, ức chế sự phát triển của các khối u và đặc biệt là hỗ trợ chức năng tiêu hóa cho dạ dày.

Nghệ đen

Nghệ đen

Nghệ đen + mật ong: Đây là một giải pháp kết hợp “hoàn hảo” giữa nghệ đen và mật ong, trong thành phần của mật ong có nhiều loại vitamin tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu cho cơ thể, tráng thành dạ dày tốt cho tiêu hóa và giảm tiết axit.

Cách dùng: Nghệ đen giã nhỏ trộn đều với mật ong sau đó nặn thành hình những viên thuốc trong uống liên tục trong nhiều ngày. Tuy nhiên nên lưu ý nghệ đen không có tác dụng khi điều trị bệnh viêm loét dạ dày, thậm chí nghệ đen còn gây ảnh hưởng và tác động tiêu cực trở lại với người bị viêm loét dạ dày (những bệnh nhân bị viêm loét dạ dày nên chú ý tới điều này)

Chữa đau dạ dày bằng nghệ vàng

Theo đánh giá của các nhà khoa học tinh bột nghệ vàng có thể điều trị được tất cả các bệnh lý về dạ dày. Trong các loại tinh bột nghệ chữa đau dạ dày thì các bệnh nhân chủ yếu loại tinh bột nghệ vàng, so với nghệ đen thì công dụng và mức độ hiệu quả của nghệ vàng cao hơn nhiều.

Chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ vàng

Chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ vàng

Chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ vàng là bài thuốc đầu bảng trong các bài thuốc dân gian được khuyến khích dùng để điều trị đau dạ dày, nếu khi điều trị thì nên chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi, không nên dùng các củ nghệ đã khô, để héo lâu ngày.

Có 2 cách sử dụng tinh bột nghệ vàng để chữa đau dạ dày là sử dụng trực tiếp hoặc dùng dưới dạng chiết xuất tinh dầu.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi là bài thuốc đã được ông cha ta áp dụng từ lâu đời, việc sử dụng như thế nào liều lượng ra sao là tùy thuộc vào mỗi người. Bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng về tác dụng của bệnh và giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng.

The post Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi nên dùng nghệ đen hay nghệ vàng appeared first on Chữa bệnh đau dạ dày.This post first appeared on Ways To Cure The đau Dạ Dày, please read the originial post: here

Share the post

Chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi nên dùng nghệ đen hay nghệ vàng

×

Subscribe to Ways To Cure The đau Dạ Dày

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×