Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

TÌM HIỂU VỀ ADIDAS CHÍNH HÃNG



Nếu như lần trước, chúng ta đã nói về lịch sử hình thành và phát triển của Nike, thì hôm nay chúng ta sẽ nói đến thương hiệu đối đầu của Nike trên thương trường, đó là Adidas Chính Hãng, được thành lập bởi anh em nhà Dassler – Rudolf “Rudi” Dassler và Adolf “Adi” Dassler vào năm 1949.



Trước khi thành lập, Rudolf ”Rudi” Dassler đã vào làm việc  tại xưởng giày cùng cha mình, và sau khi trở về từ Thế Chiến thứ Nhất, Rudolf đã nhận được một vị trí quản lý tại một nhà máy sản xuất đồ sứ và công ty chuyên cung cấp da tại Nuremberg. Còn Adolf “Adi” Dassler, sau khi trở về từ Thế Chiến thứ Nhất, ông đã bắt đầu sản xuất đôi giày thể thao đầu tiên của riêng mình trong nhà bếp của mẹ mình tại Herzogenaurach, Bavaria. Vào tháng 7 năm 1929, Rudolf quay trở lại Herzogenaurach và hợp tác kinh doanh cùng em mình, thành lập nên Gebrüder Dassler Schuhfabrik (Dassler Brothers Shoe Factory) và rất thành công. Đổi giày đầu tiên ra đời cùng sự kết hợp của hai anh em tại tiệm giặt ủi của mẹ họ, nguồn điện của thị trấn lúc đó không ổn định nên họ thường sử dụng sức từ một chiếc xe đạp đứng yên để chạy thiết bị của họ.



Vào Thế Vận Hội năm 1936, Adolf đã lái chiếc xe yêu quý của mình trên con đường cao tốc đầu tiên dẫn từ Bovaria đến làng Olympics với một va li đầy giày, ông đã thuyết phục vận động viên chạy nước rút Jesse Owens của Mỹ và đã trở thành nhà tài trợ đầu tiên của vận động viên người Mỹ gốc Phi này. Sau khi Owens đạt được huy chương vàng thứ 4, thành công của ông đã có ảnh hưởng rất lớn đến hãng giày Dassler trong giới vận động viên nổi tiếng Thế Giới. Rất nhiều thư từ từ khắp nơi trên Thế Giới được gửi đến bàn làm việc của 2 anh em nhà Dassler, và rất nhiều  huấn luyện viên của nhiều quốc gia cũng quan tâm đến sản phẩm giày của họ. Việc kinh doanh thuận lợi một cách bùng nổ khi doanh số bán ra vào khoảng 200.000 đôi 1 năm trước khi Thế Chiếc thứ Hai diễn ra.



Tuy nhiên, vào năm 1947, do một vài xung đột nội bộ, anh em nhà Dassler đã ngưng việc hợp tác và tách ra, đi trên con đường riêng của mỗi người. Rudolf thành lập công ty riêng mang tên Ruda, sau này đổi tên thành Puma. Còn Adolf thành lập công ty được đăng ký chính thức với cái tên Adidas AG vào ngày 18 tháng 8 năm 1949. Dù một vài tin đồn cho rằng Adidas là viết tắt của câu nói “All day I dream about sports”, nhưng trên thực tế, Adidas được ghép từ “Adi” (biệt hiệu của Adolf) và “Das” (từ Dassler – họ của ông)



Puma và Adidas đã tạo nên cuộc canh tranh rất gay gắt sau khi tách ra. Thị trấn Herzogenaurach đã bị chia cắt, tạo nên biệt danh “thị trấn cổ cong” khi hầu hết mọi người trong thị trấn đều nhìn xuống chân để xem người khác mang giày của Puma hay Adidas. Ngay cả 2 đội bong của thị trấn cũng vậy, đội ASV Herzogenaurach được sự tài trợ của Adidas, trong khi 1 FC Herzogenaurach lại sử dụng giày của Puma
.


This post first appeared on Etasi Store Hang Hieu, please read the originial post: here

Share the post

TÌM HIỂU VỀ ADIDAS CHÍNH HÃNG

×

Subscribe to Etasi Store Hang Hieu

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×