Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

TÌM HIỂU VỀ ASICS CHÍNH HÃNG


Hôm nay, chúng ta sẽ đi đến lịch sử hình thành và phát triển của một thương hiệu có ảnh hưởng rất lớn trong ngành công nghiệp giày dép toàn Thế Giới hiện nay – Asics. Thương hiệu được ra đời vào năm 1977 sau khi sát nhập bởi 3 công ty GTO, Genlenk và Onitsuka Tiger.
Tiền thân của Asics là Onitsuka Tiger, một trong những thương hiệu lâu đời nhất của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1949 bởi một cựu quân nhân 32 tuổi tên là Kihachiro Onitsuka, với mong muốn nâng cao long tự trọng của giới trẻ sau chiến tranh qua việc luyện tập thể thao.
Sản phẩm đầu tiên của Onitsuka Tiger là một mẫu giày bóng rổ, nhưng vì nhiều lý do và bị lược bỏ nhiều chi tiết nên sản phẩm đã bị hủy mẫu thiết kế, vào Onitsuka đã quay lại thị trường giày vào năm 1952 với một mẫu bóng rổ được cải tiến và được người tiêu dùng đánh giá cao, chính vì sự thành công đó mà Onitsuka Tiger sớm trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản.
nitsuka Tiger đã hợp tác cùng vận động viên Marathon Toru Terasawa vào năm 1953 để phát triển một dòng giày chạy bộ giúp vận động viên có thể chạy đường dài và vận động viên huyền thoại người Ethiopia Abebe Bikila, ông đã thực sự ngạc nhiên với đôi giày chạy bộ mà cảm giác như đang chạy chân không.
Cuối thập niên 50, Onitsuka Tiger đã hợp tác cùng Blue Ribbon Sports – tiền thân của Nike (có thể xem thêm tại đây – dẫn link Nike), và công ty này trở thành công ty phân phối sản phẩm của Onitsuka tại thị trường Mỹ.
Năm 1964, Onitsuka Tiger được xuất hiện trên sàn chứng khoán của Kobe và sau đó xuất hiện trên sàn giao dịch của Osaka và Tokyo. Logo dấu sọc mà hiện nay chúng ta thường thấy trên các đôi giày Asics được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1966 dành riêng cho Thế Vận Hội Olympics tại Mexico diễn ra vào năm 1968. Chất liệu da Limber lần đầu tiên đươc sử dụng cho logo sọc nổi tiếng này trên phần thân giày và đôi giày mang biểu tượng nổi tiếng này chính là Mexico 66, hẳn không còn xa lạ với những ai yêu thích Onitsuka Tiger
Vào năm 1972, Onitsuka Tiger cùng với GTO, Genlenk đã hợp tác xây dựng một văn phòng kinh doanh sản phẩm thể thao tại khu vực gần Hokkaido – nơi sẽ diễn ra Thế Vận Hội hè Sapporo (Sapporo Winter Olympics). Điều đó đã dẫn đến sự sát nhập của 3 công ty này và đổi tên thành ASICS (Viết tắt của “Anima Sana in Corpore Sano”, có nghĩa là “A Healthy Soul in a Healthy Body” – Một tâm hồn lành mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh), và cho đến nay ASICS vẫn được biết đến như là một nhà cung cấp các sản phẩm thể thao cho các nhà bán lẻ trên toàn cầu.
Với sự sát nhập này, ASICS ngày một thành công trên con đường kinh doanh của mình khi tính đến năm 2006, công ty đã đạt mức 171 tỷ Yên doanh thu thuần và 13 tỷ Yên thu nhập ròng. Trong đó, 66% thu nhập đến từ việc bán giày thể thao, 24% từ quần áo thể thao và 10% từ các thiết bị thể thao. Và con số này vẫn đang tăng theo thời gian, chính vì lượng người yêu thích cũng như tiêu thụ các sản phẩm của ASICS ngày càng tăng bởi những thiết kế mang tính vừa cổ điển vừa hiện đại của chúng.


This post first appeared on Etasi Store Hang Hieu, please read the originial post: here

Share the post

TÌM HIỂU VỀ ASICS CHÍNH HÃNG

×

Subscribe to Etasi Store Hang Hieu

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×