Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

บอกลาปัญหานางพญาผมขาว ด้วยสมุนไพรไทย 7 ชนิดที่ใกล้ตัวจนคาดไม่ถึง!

ใครๆก็อยากมีเรือนผมที่ดกดำ พริ้ว สลวย สวย ด้วยกันทั้งนั้นแหละเนอะ แต่จะด้วยวัย หรือความผิดปกติใดก็ตามแต่ ที่อาจทำให้เส้นผมดำขลับกลับต้องมี ผมขาว เข้ามาแทรกแซงเนี่ย คงสร้างความหงุดหงิดใจให้ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะกับสาวๆ ผมสีดอกเลา ที่ไม่ได้เกิดเพราะความตั้งใจตามเทรนด์แฟชั่นสีผม คงไม่ทำให้สาวเจ้าพอใจสักเท่าไรเนอะ หากใครกำลังประสบ ปัญหาผมขาว เช่นนี้อยู่ล่ะก็วันนี้เรามีทางออกดีๆ ด้วย 7 สมุนไพร มาฝากกัน ที่จะทำให้ปัญหาต่างๆ นั้น กลายเป็นอดีตที่คุณลืมไปได้เลย!

ปัญหาผมขาว
ขิง สมุนไพรที่มีสรรพคุณมากมาย

1. ขิง

นอกจากสรรพคุณในเรื่องของการแก้อักเสบ ลดอาการท้องอืด หรือช่วยบรรเทาอาการไมเกรนแล้วเนี่ย ขิงยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดผมขาวได้อีกด้วยนะ เพียงแค่หมักผมด้วยขิงบดผสมกับน้ำผึ้งเป็นประจำ เท่านี้ปัญหาเรื่องผมหงอก ผมขาว ก็จะไม่มากวนใจคุณอีกต่อไป

2. ใบบัวบก

พืชสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องของแก้ช้ำใน ดับกระหาย อย่างใบบัวบกนี้ สามารถนำมาทำเป็นครีมหมักผม เพื่อบำรุงเส้นผมให้เงางาม ป้องกันปัญหาผมหงอกก่อนวัย ขั้นตอนการทำครีมหมักผมนั้นก็ง่ายนิดเดียว เริ่มจากนำใบบัวบกปั่นกับน้ำสะอาดพอละเอียด แล้วกรองเอาแต่น้ำ จากนั้นน้ำไปเคี่ยวกับน้ำมะพร้าว แล้วนำมาชโลมศีรษะทิ้งไว้ 2-3 นาที จึงล้างออก หรือจะนำน้ำใบบัวบกคั้นสดมาหมักผมทิ้งไว้ 20 นาที จึงต่อยสระออกด้วยแชมพูตามปกติ ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ได้เช่นกัน

ปัญหาผมขาว
ธัญพืชที่อุดมไปด้วยแคลเซียม

3. งาดำ

หนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยแคลเซียม มีส่วนช่วยบำรุงให้สุขภาพเส้นผมแข็งแรง แถมยังช่วยชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย ขั้นตอนการใช้ก็ไม่ได้ยุ่งยาก แค่เพียงเติมงาดำลงไปในอาหารทุกมื้อ เท่านี้ก็จะได้รับประโยชน์ไปแบบเต็มๆ

4. ผักโขม

ผักใบเขียวชนิดนี้ไม่ได้มีประโยชน์แค่กับสุขภาพเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์กับเส้นผมของเราอีกด้วย เพราะนอกจากจะช่วยแก้ ปัญหาผมขาว แล้วยังทำให้ผมยาวไวขึ้นอีกต่างหาก วิธีก็ง่ายๆคือ นำผักโขมสดมาบดแล้วนำมาหมักผม ทิ้งไว้สักพักจึงล้างออก ทำเช่นนี้เป็นประจำจะทำให้ผมกลับมาดกดำโดยไม่ต้องพึ่งพาน้ำยาปิดผมขาวเลยทีเดียว  

ปัญหาผมขาว
ผลไม้รสอร่อยที่อุดมไปด้วยประโยชน์

5. ใบฝรั่ง

นอกจากความอร่อยของผลรสหวานกรอบแล้ว ในส่วนของใบฝรั่งก็ยังมีประโยชน์ไม่แพ้กันนะ โดยเฉพาะกับเส้นผม ใบฝรั่งมีสรรพคุณในการรักษาปัญหาผมขาว ผมร่วง แถมยังบำรุงผมเสียได้อีก โดยวิธีการคือ นำใบฝรั่งมาบดผสมกับน้ำแล้วหมักผมเป็นประจำ ก็จะทำให้เส้นผมที่เคยขาวกลับมาดกดำขึ้น อีกทั้งสุขภาพยังดีขึ้นอีกเป็นกอง

6. พริกไทยดำ

ใครจะเชื่อว่าสมุนไพรรสเผ็ดร้อนอย่างพริกไทยดำ จะสามารถช่วยปิดผมขาวได้ แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อฮะ! เคล็ดลับในการใช้พริกไทยดำช่วยปิดผมขาวก็คือ นำพริกไทยดำมาบดให้ละเอียดผสมกับโยเกิร์ตแล้วหมักผมทิ้งไว้ จากนั้นจึงล้างออกตามปกติ ผมที่เคยขาวก็จะลดลง อีกทั้งโยเกิร์ตยังทำให้ผมนุ่มสลวยขึ้นอีกด้วย ได้ประโยชน์ 2 ต่อ ไปแบบเต็มๆ

ปัญหาผมขาว
สมุนไพรที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

7. สะเดา

ชื่อสะเดา แต่แทบไม่ต้องเดาเลยว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือเปล่า เพราะสมุนไพรชนิดนี้มีสรรพคุณที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และสารต้านอนุมูลอิสระ ทำให้สะเดามีคุณประโยชน์ด้านการดูแลเรือนผม และหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยรักษาปัญหารังแค ป้องกันเชื้อราบนหนังศีรษะ และที่สำคัญสามารถช่วยแก้ ปัญหาผมขาว ก่อนวัยอันควรได้อีกด้วย

นี่สินะที่เด็ดของสมุนไพร! สารพัดประโยชน์ซะจริงๆ นอกจากจะทำรับประทานเป็นอาหารเพื่อสุขภาพได้แล้ว ยังสามารถช่วยบำรุงเส้นผม และหนังศีรษะได้อีกด้วยอ่ะ แบบนี้น่าจะโดนใจคนรักสุขภาพกันไปไม่น้อยเลย ใครมีปัญหาเรื่องผมขาวอยู่ก็ลองนำไปใช้กันดูเนอะ!

 

The post บอกลาปัญหานางพญาผมขาว ด้วยสมุนไพรไทย 7 ชนิดที่ใกล้ตัวจนคาดไม่ถึง! appeared first on Rabbit.

Share the post

บอกลาปัญหานางพญาผมขาว ด้วยสมุนไพรไทย 7 ชนิดที่ใกล้ตัวจนคาดไม่ถึง!

×

Subscribe to โบรคเกอร์ประกันภัยอันดับ 1 ในประเทศไทย และเป็นบริษัทในเครือ Bts Group

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×