Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

จะเลิกก็บอกมา 10 ประโยคบอกเลิกยอดฮิต ที่เราเบื่อสุดๆ

จะเลิกรากันทั้งทีก็บอกเหตุผลให้มันดีๆหน่อยได้ไหม บางคำบอกลาเป็นคำที่เราเบื่อมาก ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามันมีดีอะไรถึงได้ใช้กันอยู่นั่น เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าคำบอกเลิกเชยๆ ที่เราได้ยินแล้วต้องเบือนหน้าหนีมีอะไรบ้าง

1. เธอดีเกินไป

เกลียดมากคำนี้ หลายคนโดยส่วนใหญ่เลือกใช้คำว่า “เกินไป” ในการบอกเลิกเพื่อทำให้ตัวเองดูดี หมายถึงอะไร ? เธอไม่เหมาะกับเราหรือเราก็ไม่มีใจให้เธอแล้ว “เธอนั้นดีเกินไป” เป็นคำปลอบใจของคนจะบอกเลิกกันเท่านั้นเอง เพียงแค่คำนี้หลายคนที่โดนบอกถึงกับงง เอ๊ะ ในเมื่อเราดีขนาดนั้นแล้ว จะเลิกกับเราทำไม ขอเหตุผลที่มันเข้าท่ากว่านี้ได้ม่ะ

iStock_000066944863_Small

2. เราเข้ากันไม่ได้

ไม่ว่าจะพยายามลองปรับตัวให้เข้ากันแล้วเท่าไหร่ก็ตาม หรือบางคนอาจจะเลือกใช้มันเป็นข้ออ้างในการ ” บอกเลิก ” แต่สำหรับบางคนกลับรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ทั้งๆ ที่ยังรักอยู่ แต่อย่าลืมว่าไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายที่พูดคำว่า “เข้ากันไม่ได้” หรือเป็นฝ่ายรับฟัง มันก็ต้องรู้สึกเจ็บปวดด้วยกันทั้งนั้น เพราะอย่างน้อยอาจหลงเหลือความผูกพัน และความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันยังไงก็ต้องเสียใจ เหมือนของบางสิ่งบางอย่างหายไปจากชีวิตเรา

3. เราไม่มีเวลาให้เธอ

“เวลา คือ เครื่องท้าพิสูจน์” อีกหลายคนใช้คำนี้เพื่อเตือนใจเมื่ออยู่ห่างไกลกัน แต่บางคนที่มีเวลาแต่กลับเลือกที่จะไม่มีเวลาให้กับอีกฝ่ายเพียงเพราะเหตุผลของการไม่มีใจให้กัน คำว่า ” ไม่มีเวลา ” ปล่อยให้เกิดช่องว่างระหว่างกันและช่องว่างนี้เองที่จะทำไห้เกิดรอยร้าวได้ อาจจะเพราะทำให้อีกคนรู้สึกเหงาหรืออาจจะมีใครมาแทรกตรงกลาง ทำให้มีปัญหากันและเป็นสาเหตุของการเลิกราในที่สุด

บางครั้งก็เสียใจนะ แต่โมโหมากกว่า
บางครั้งก็เสียใจนะ แต่โมโหมากกว่า

4. เธอน่าเบื่อ

น่าเบื่อ เกิดจากสาเหตุไหน ลองหันกลับมาดูตัวเองอีกครั้ง ให้อิสระแก่เขาและตัวเราโดยใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ถ้าเขาจะเบื่อคงเป็นความรู้สึกจากตัวเขาเอง หรือไม่เขาอาจไปเจอคนใหม่แต่เขาไม่กล้าบอกดังเช่นคำว่า “มีรักที่ไหนมีทุกข์ที่นั่น” เป็นคำหนึ่งที่ทุกคนควรจะทราบกันดีดังนั้น รักตัวเองให้มากอย่าให้ใครมาทำร้ายจิตใจเราใจเราต้องอยู่กับเรา อย่าเอาไปให้คนไม่เห็นค่า

5. เธอน่ารำคาญ

ไม่ว่าจะพยายามเป็นคนที่เข้าตาเท่าไหร่ แต่เมื่อหากคุณเป็นคนนอกสายตาไปแล้ว จะทำอะไรก็ไม่เข้าตาเขาหรอก คุณจะทำอะไรก็จะกลับกลายเป็นว่า “น่ารำคาญ” ขัดหูขัดตาไปหมด หลายคนคงจะชินกับคำว่ารำคาญกันบ้าง เมื่อความสำคัญหมดลง การเลิกราของคุณก็จะเข้ามาติดตัวทันที และมันก็จะเป็นเหตุผลหนึ่งของการบอกเลิกเช่นกัน

6. อยากอยู่คนเดียว

เชื่อเถอะว่าอีกหลายคนตอนคบกันแรกๆ บอก “ฉันขาดเธอไม่ได้” ตอนหลังๆ “ฉันอยากอยู่คนเดียว” อีกเหตุผลของการบอกเลิก ลองคิดดูสิว่าคุณดูแลใส่ใจเขามากเกินไปหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่เหตุผลนี้แสดงว่าเขาต้องการเลิก ด้วยคำพูดแบบนิ่มนวลแต่ดูดี ในเมื่อฝ่ายบอกเลิกต้องการที่อยากจะอยู่คนเดียว คุณก็ปล่อยเขาอยู่กับตัวเองเถอะ แล้วอย่าให้เห็นว่าอยู่กับคนอื่นนะ บ๊ายบาย

นี่เหตุผลหรือหมดใจ
นี่เหตุผลหรือหมดใจ

7. เราห่างกันเกินไป

หลายคนอาจบอกว่าอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข แต่บางครั้งตัวเลขเหล่านี้ก็มีผลกับชีวิตได้เหมือนกัน ถ้าอายุทำให้เกิดความต่างจนไม่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ คุณจึงควรรู้เสียก่อนว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง และคุณจะสามารถเปลี่ยนความคิดของตัวเอง เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัยได้แค่ไหน ก่อนจะคิดคบกับคนที่อายุห่างกัน เหตุผลหลายอย่างที่เป็นเหตุผลหนึ่งของช่องว่างระหว่างวัยกลับนำมาเป็นข้ออ้างในการบอกเลิก เช่น ช่วงอายุ หน้าที่ที่แตกต่าง หรือแม้แต่มุมมองที่ต่างกัน

8. เธอยังไม่ใช่สำหรับเรา

เชื่อเถอะว่าหลายคนเลือกที่จะใช้คำนี้เพื่อเป็นการบอกเลิกและก็มีคำถามในใจต่อมาว่า “ถ้าไม่ใช่สำหรับเขา แล้วจะมาคบเราทำไม” ในเมื่อเราไม่ใช่สำหรับเขาจะทนคบกันทำไมให้เสียเวลา คำตัดความสัมพันธ์แบบไม่มีเยื่อใยอีกฝ่ายก็ควรทำใจเถอะถ้าเราไม่ใช่สำหรับเขายังไงก็ไม่ใช่

9. ห่างกันสักพักนะ

ห่างกันสักพัก ห่างกันสักพัก เพื่อจะไปรักคนอื่นมากกว่า เธอหมดรักฉัน เธอก็พูดมา “ห่างกันสักพักดีไหม” คำนี้ส่อแววของการบอกเลิก แต่ก็ไม่เชิงเสมอไป บางคนต้องการแค่ห่างแล้วกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่บางคนอยากห่างเพียงเพื่อเพราะอยากเลิก แต่ส่วนใหญ่คำนี้ก็เป็นเหตุผลของการบอกเลิกอยู่แล้ว เพื่อตัดความสัมพันธ์ของอีกฝ่ายเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายไม่เสียใจ

ห่างกันนะ
ห่างกันนะ

10. เราเลิกกันเถอะ

คำบอกเลิกที่ไม่ต้องคิดอะไร ไม่ต้องแคร์ความรู้สึกของฝ่ายโดนบอกเลิก ” เราเลิกกันเถอะ ” คำง่ายๆ แต่มีผลกระทบกับความรู้สึกของอีกฝ่าย คำนี้หลายๆคนคงจะได้ยินกันบ่อยจนชินชา แต่สำหรับคำนี้บางคู่เลิกกันและยังกับมารักกันใหม่ แต่อีกสำหรับบางคู่เลิกกันโดยที่ไม่สามารถกับมาเป็นเหมือนเดิมอีก เพราะแล้วแต่เหตุผลของคู่รัก

แต่ไม่ว่าจะถูกบอกเลิกแบบไหน หรือใช้คำพูดใด แต่ปลายทางก็คงไม่แตกต่างกัน มันคือการจบความสัมพันธ์ ที่เวลาที่เหลืออยู่ ต้องถูกใช้เพื่อดูแลหัวใจตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการหนีไปท่องเที่ยวในที่ห่างไกล หรือดูแลร่างกายให้สมบูรณ์พร้อม เพราะสุดท้ายแล้ว ทุกสิ่งเมื่อมีวันจบ ก็ย่อมมีวันที่เริ่มใหม่ได้เช่นเดียวกัน

The post จะเลิกก็บอกมา 10 ประโยคบอกเลิกยอดฮิต ที่เราเบื่อสุดๆ appeared first on Rabbit.

Share the post

จะเลิกก็บอกมา 10 ประโยคบอกเลิกยอดฮิต ที่เราเบื่อสุดๆ

×

Subscribe to โบรคเกอร์ประกันภัยอันดับ 1 ในประเทศไทย และเป็นบริษัทในเครือ Bts Group

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×