Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Cách làm bánh cupcake ngon tuyệt cú mèo

Cách làm bánh cupcake, bí quyết để có những chiếc bánh cupcake tuyệt ngon mà không cần dùng tới lò nướng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết qua các bước thực hiện dưới đây. Nguyên liệu và quy trình để làm bánh cupcake như sau.

Cách làm bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake

Nguyên liệu làm bánh cupcake

  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bột mì: 140 gram
  • Bột nở: 1 muỗng
  • Đường kính: 70 gram
  • Trứng gà: 1- 2 quả
  • Bơ: 30 gram
  • Vani: 1 ống
  • Dụng cụ: chảo, bếp, rây bột, khuôn bánh…

Bí quyết bánh cupcake

Bước 1: Chuẩn bị bơ

Cách làm bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake

Bơ sau khi mua về, bạn sử dụng dao xắt bơ thành các miếng nhỏ. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dầm nhẹ bằng thìa để bơ mịn nhuyễn. Cách này sẽ giúp cho bơ tan chảy nhanh hơn mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cho bơ vào trong một chiếc bát bát sau đó bạn đổ sữa tươi vào. Sử dụng đũa khuấy đều nhẹ cho bơ quyện với sữa. Tiếp đến, bạn đặt tô bơ sữa vào hấp cách thuỷ cho và khuấy cho đến khi bơ tan hết thì thôi.

Bước 2: Chuẩn bị bột làm bánh

Chuẩn bị bột: khuấy đều phần bột mì và bột nở với nhau cho thật kỹ. Sau khi khuấy xong, các bạn cho bột qua rây cho thật mịn. Cuối cùng, các bạn trộn đường kính vào phần bột đã mịn cho đều và để riêng ra tô.

Chuẩn bị trứng: Đập trứng gà vào bát sau đó sử dụng phới đánh cho bông đều. Đánh xong, các bạn trút trứng gà vào tô bơ sữa vừa làm ở bước 1. Tiếp tục sử dụng phới đánh cho thật đều hỗn hợp này.

Bước 3: Nhào bột làm bánh

khoảng tầm từ trút phần bơ sữa trứng vào tô bột và trộn. Trộn kỹ để bột không bị vón cục. Nhào cho tới khi các bạn thu được hỗn hợp bột sánh, mịn thì dừng lại. Ủ bột trong khoảng tầm 15 – 35 phút cho bột ngấm, nở.

Bước 4: Làm bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake

Cho cốc giấy nến vào bên trong các khuôn bánh cupcake đã chuẩn bị. Nếu không có khuôn giấy này, các bạn có thể phết nhẹ một lớp dầu ăn quanh thành khuôn để chống dính. Trong lúc này, bạn cũng chuẩn bị một chảo hấp lớn đã sôi nước.

Múc phần bột đã nhào vào trong những khuôn bánh. Công đoạn tiếp theo, bạn đặt khuôn bánh đã có bột vào trong nồi và thực hiện hấp chín bánh. Hấp bánh với nước sôi to lửa trong vòng 15 – 30 phút là bánh chín.

Để biết chính xác bánh cupcake đã chín hẳn hay chưa, các bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ đơn giản. Dùng một chiếc tăm xuyên trực tiếp vào các chiếc bánh đang hấp rồi nhấc ra. Nếu thấy tăm khô ráo rồi, bột không dính tăm thì tức là bánh đã chín. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cảm nhận bánh chín dừa vào mùi thơm đặc trưng của bánh.

Bí quyết bánh cupcake nướng.

Ngoài việc làm bánh cupcake hấp không cần đến lò nướng, bạn cũng có thể thay đổi để tạo thành món bánh cupcake nướng vàng ươm cực thơm ngon. Để làm bánh cupcake nướng, các bạn tiến hành như sau.

Làm nóng lò nướng tại nhiệt độ khoảng 150 – 170 độ trong vòng 2 phút. Sau đó, bạn cho các khuôn bánh đã rót bột vào lò và thực hiện nướng với nhiệt độ từ 110 – 120 độ. Khi thấy bánh đã chín vàng, có mùi thơm thì tức là bánh đã chín. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách xuyên tăm như cách hấp bánh cupcake.

Làm bánh cupcake sinh nhật

Để có được các chiếc bánh cupcake sinh nhật, các bạn chỉ cần tiến hành thêm một công đoạn nữa sau khi hoàn thành bánh cupcake hấp hoặc nướng. Bày những chiếc cupcake các bạn đã hoàn thành sau đó sử dụng túi bắt kem và thực hiện trang trí. Lúc này, các bạn sẽ có được các chiếc bánh sinh nhật đẹp mắt, ngon miệng.

Cách làm bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake

Cách làm bánh cupcake, công thức làm bánh cupcake tưởng khoảng khó nhưng thực tế lại vô cùng đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm, những dụng cụ thường gặp trong nhà bếp là các bạn đã có được món bánh tuyệt ngon rồi.

Chúc các bạn tiến hành thành công món bánh cupcake.

Xem thêm: Cách làm kem bơ sữa tươi

The post Cách làm bánh cupcake ngon tuyệt cú mèo appeared first on Chăm Sóc Hoa.This post first appeared on Chăm Sóc Hoa, please read the originial post: here

Share the post

Cách làm bánh cupcake ngon tuyệt cú mèo

×

Subscribe to Chăm Sóc Hoa

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×