Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Cây hoa mẫu đơn ta chăm sóc mẫu đơn ta cho hoa nở quanh năm

Cây hoa mẫu đơn ta là là giống cây được rất nhiều người biết tới, cây có vẻ đẹp khác biệt, cây còn tượng trưng cho sự giàu có, sự thịnh vượng, vẻ đẹp của cây còn tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân đầy viêm mãn.

Để hiểu rõ hơn về những cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn ta hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu kỹ hơn về cây hoa mẫu đơn ta, khi chăm sóc cần lưu ý những điều gì nhé.

Đặc điểm cây hoa mẫu đơn ta

Cây hoa mẫu đơn ta là giống cây khá phổ biến trong mỗi gia đình Việt. cây hoa mẫu đơn ta có nhiều tên gọi khác nhau như: cây bông trang, cây hoa trang thái, hoa mẫu đơn thái lan, nam mẫu đơn, cây long thuyền hoa, cây trang.

Cây có khá là nhiều tên gọi khác nhau do từng vùng miền sẽ có những tên địa phương làm cho cây càng trở nên thân thuộc hơn với cuộc sống của mỗi người.

Tên khoa học:  Ixora coccinea

Thuộc họ: Thiến thảo (Rubiaceae)

Cây hoa mẫu đơn ta hiện nay có nhiều màu sắc khác nhau như: hoa mẫu đơn màu đỏ, hoa mẫu đơn ta màu trắng, hoa mẫu đơn ta màu vàng, hoa mẫu đơn ta màu hồng, với những chiếc lá to khá là thú vị hiện nay.

Cây hoa mẫu đơn ta có xuất xứ từ vùng tây tạng trung quốc, loài cây hoa mẫu đơn ta là dạng cây thân gỗ nhỏ, sống dạng bụi nhỏ, sống lâu năm, có bộ lá thường xanh, cây cao từ 0,5-3m, cây phân thành nhiều cành tán

Bộ lá của cây hoa mẫu đơn ta thường mọc đối xứng, hình bầu dục hơi nhọn ở đầu, màu xanh nhạt và xanh thẫm khá là thú vị, mặt trước lá có màu bóng, màu khá nhạt.

Hoa mẫu đơn thường mọc thành những cụm ở phần đầu cành và các nách lá, nên khi những cây hoa những chùm hoa khá là đẹp, mỗi lần cây nở liên tục vài chục bông cùng một lúc, tùy thuộc vào kích thước và độ tuổi của cây sẽ giúp cho cây nở nhiều hoa hơn.

Những bông hoa thường có kích thước mỗi cụm hoa rất to, nên có thể to lớn hơn 20cm, khi những bông hoa đẹp nhất mang đến những điều khá là quan trọng. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc mang đến điểm khác biệt. hoa mẫu đơn ta thường nở rải rác quanh năm, nhưng hoa nở nhiều vào mùa hè và mùa thu và đầu mùa xuân.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc mẫu đơn ta cho hoa nở quanh năm
Kỹ thuật trồng và chăm sóc mẫu đơn ta cho hoa nở quanh năm

Tác dụng của cây hoa mẫu đơn ta

Cây hoa mẫu đơn ta là giống hoa mẫu đơn đẹp, nở hoa đẹp, rất siêng ra hoa và trang trí nhiều nơi khá là thuận tiện

Những cây hoa mẫu đơn thường được trồng ở những khu vực đông người đi lại, những vị trí đẹp như ban công, hiên nhà, sân vườn, khi trồng những cây ở vị trí này sẽ mang đến nhiều vẻ đẹp rực rỡ, tươi tắn.

Cây hoa mẫu đơn thường được biết đến là giống cây công trình, trồng làm hàng rào, đường viền lãng mạng. Cây cắt tỉa và tạo thành hình khối rất đẹp, thường là những hình yêu thích của người tạo hình.

Khi cây được cắt tỉa càng nhiều thì cây càng ra nhiều hoa hơn, đây là điểm nhấn khá thú vị của dòng hoa mẫu đơn ta.

Cây hoa mẫu đơn ta khá là dễ trồng, dễ chăm sóc nên thường được trồng nhiều ở trong các khu công viên, nơi công cộng, khu đô thị, khi trồng những cây ở những nơi đông người, vẻ đẹp của cây được tôn vinh lên rất nhiều.

Hoa mẫu đơn ta là loài hoa có vẻ đẹp rạng ngời với ý nghĩa sâu sắc lựa chọn món quà tinh thần trao tặng bạn bè, người thân trong những dịp lễ quan trọng

Hoa mẫu đơn ta thường được trồng trong các bồn tạo cảnh quan khá là đẹp trong khu vườn, hiên nhà, trồng câu tiểu cảnh mang nét đẹp ấn tượng.

Hoa mẫu đơn ta thường được các nghệ nhân uốn nắn thành những dáng cây bonsai đầy tính nghệ thuật.

Cây hoa mẫu đơn ta thường được bố mẹ, ông bà dùng làm hoa cúc, cắm lọ rất đẹp, hoa có mùi hương thơm dễ chịu.

Bộ rễ của cây hoa mẫu đơn ta khi dùng làm thuốc đế chữa các loại bệnh như: lợi tiểu, chữa tiểu đục, ly, đau nhức, cảm sốt, đau kinh, co giật, chuột rút, dị ứng.

Ngoài ra hoa mẫu đơn ta cũng có thẻ chữa lỵ, các màu sắc khác nhau sẽ có những tác dụng khác nhau, nên khi sử dụng ta cần chú ý điểm này.

chăm sóc mẫu đơn ta cho hoa nở quanh năm
chăm sóc mẫu đơn ta cho hoa nở quanh năm

Phương pháp trồng cây hoa mẫu đơn ta

Cây hoa mẫu đơn ta trồng khá là đơn giản, dễ dàng chăm sóc, ít sâu bệnh, thường lựa chọn làm cây công trình, cây hoa mẫu đơn là giống cây có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất là vào mùa xuân và mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để trồng cây hoa mẫu đơn ta.

Ánh sáng: khi trồng cây hoa mẫu đơn cần chú ý tới lượng ánh sáng phù hợp, vì cây không sống được nhiều trong bóng râm, khi cây không may bị những cây khác che đi ánh sáng, cây sẽ vươn dài, ít ra hoa. Mùa hè nắng nóng cũng cần phải che nắng cho cây bằng cách sử dụng lưới che nắng giúp làm giảm ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây, hạn chế tình trạng bị cháy lá.

Nhiệt độ: cây hoa mẫu đơn ta có thể chịu được nhiệt độ cao và lạnh khá tốt vì vậy cây hoa mẫu đơn thường được trồng ở cả miền bắc và miền nam

Đất trồng: cây hoa mẫu đơn ta có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên mẫu đơn ta là giống cây không chịu được đất mặn, đất nhiễm phèn, cây sẽ kém phát triển. Khi trồng những cây hoa mẫu đơn ta ở nền đất có nhiều chất dinh dưỡng, cây sẽ phát triển khá là tốt, ra nhiều hoa, đất trồng phải thoát nước tốt.

Cây hoa mẫu đơn ta được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc chết cành.

Đào hố cây sâu và rộng từ 20-30cm, tùy theo kích thước lớn hay bé của cây. Khi trồng những cây hoa mẫu đơn ta cần chú ý về độ rộng và độ sâu trong hố.

Sau khi trồng cây hoa mẫu đơn ta xuống hố cần lấp đất lại và nén chặt. tưới ước đủ ẩm trong 1 tháng đầu cho cây nhanh phát triển bộ rễ, không nên tưới phân trong 1 tháng đầu.

Trường hợp khi trồng cây hoa mẫu đơn ta vào trong chậu thì cần lựa chọn chậu sành, sứ hoặc chậu nhự có đường kính trên 50cm, sâu từ 60cm để trồng cây.

Cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn ta

Khi cây đã phát triển nhanh chóng cần tiến hành tưới nước và bón phân theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

  • Tiến hành tưới phân ở giai đoạn cây mới mọc chồi non
  • Tưới phân ở giai đoạn đầu cây ra hoa được 1 tháng
  • Tưới phân vào mùa đông, bón các loại phân hữu cơ.

Trong giai đoạn đầu khi cây đang trong thời kỳ sinh trưởng cần bón thường xuyên các loại phân chuồng, phân bắc, phân tan chậm, giúp cây hấp thụ các chất dinh dưỡng phù hợp nhất.

Khi mùa xuân tới cần tiến hành làm cỏ xung quanh gốc, sau khi làm có thể bón thêm các loại phân tạm chậm xung quanh gốc, giúp cho cây phát triển tốt hơn. Khi mùa nắng nóng kéo dài cần sử dụng các loại tưới che nắng cho cây, hạn chế cây bị rụng lá và cháy lá.

Cây hoa mẫu đơn ta khi chưa trưởng thành cần nhiều nước để phát triển, vì vậy ta có thể liên tục tưới vào buổi sáng và buổi chiều.

Khi cây tàn hoa cần tiến hành cắt tỉa để cây có thể ra nhiều cành mới hơn. Khi cắt tỉa cần doạn luôn cành gầm, cành khô, cành không ra hoa. Sau khi cắt tỉa cần tiến hành bón phân để kích thích cây ra mầm mới, chồi mới.

Cách trồng hoa mẫu đơn đỏ chơi tết đơn giản
Cách trồng hoa mẫu đơn đỏ chơi tết đơn giản
Cách trồng hoa mẫu đơn ta tốt nhất
Cách trồng hoa mẫu đơn ta tốt nhất
Có nên trồng cây hoa mẫu đơn trong nhà không?
Có nên trồng cây hoa mẫu đơn trong nhà không?
Cây mẫu đơn hoa to cao khoảng 1m hoa đỏ
Cây mẫu đơn hoa to cao khoảng 1m hoa đỏ
Hoa mẫu đơn - Vẻ đẹp và ý nghĩa cao quý tiềm ẩn
Hoa mẫu đơn – Vẻ đẹp và ý nghĩa cao quý tiềm ẩn


This post first appeared on Mua Bán Cây Trồng, please read the originial post: here

Share the post

Cây hoa mẫu đơn ta chăm sóc mẫu đơn ta cho hoa nở quanh năm

×

Subscribe to Mua Bán Cây Trồng

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×