Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Nhóm mỹ nam NCT – thất bại của SM?

Sau hơn 4 tháng kể từ khi ra mắt, tân binh vàng của SM- NCT vẫn khá nhạt nhòa trong giới Kpop.

NCT được viết tắt từ cụm Neo Culture Technology là thử nghiệm mới của công ty giải trí SM với nhiệm vụ chinh phục thị trường nước ngoài. Đặc điểm của nhóm nhạc này là số lượng thành viên sẽ không cố định. 13 mẩu của NCT đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan. Nhóm nhỏ NCT là NCT U đã được ra mắt với 6 thành viên.
Nhom my nam NCT – that bai cua SM? hinh anh 1
NCT (Neo Culture Technology) được tuyển chọn và đào tạo kỹ trước khi ra mắt. Ảnh:Nate  

Cách đây không lâu, SM tung ra nhóm nhạc nam NCT 127 – nhóm nhỏ từ NCT. Nhóm gồm 7 thành viên với quốc tịch đa dạng: Haechan (Hàn Quốc), Yuta (Nhật Bản), Taeyong (Hàn Quốc), WinWin (Trung Quốc), Jaehyun (Hàn Quốc), Mark (Canada), và Taeil (Hàn Quốc).
Tuy nhiên, sau hơn 4 tháng kể từ khi ra mắt, NCT vẫn khá nhạt nhòa trong giới Kpop.
Xếp hạng nhạc số thấp
NCT U tung ra đĩa đơn đầu tiên The 7th Sense vào tháng 4 vừa qua, còn album mini đầu tiên của NCT 127 phát hành vào tháng 7. Xuất phát điểm từ nhóm nam mới của một trong những công ty giải trí hàng đầu Kpop, NCT được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt khi ra mắt.
Nhom my nam NCT – that bai cua SM? hinh anh 2
Nhóm NCT U. Ảnh: Kpop
Tuy nhiên, kết quả không như nhiều người kỳ vọng. Các ca khúc của NCT U và NCT 127 khá lẹt đẹt trên các bảng xếp hạng, không gây nhiều sự chú ý. Các thành viên trong nhóm cũng khá mờ nhạt, riêng Taeyong – trưởng nhóm NCT 127 gây ầm ĩ vì scandal lừa đảo trong quá khứ.
Phản ứng của SM về NCT
Mặc dù đứa con mới không được đón nhận rầm rộ như mong muốn đưa NCT trở thành “EXO thứ hai”, nhưng SM không quá thất vọng. NCT chỉ là một nhóm mới vào nghề, đang trong giai đoạn hình thành cá tính âm nhạc riêng. Bên cạnh đó, SM cũng còn nhiều dự án khác nên các chàng trai mới vẫn còn thời gian để chứng minh.
Nhom my nam NCT – that bai cua SM? hinh anh 3
NCT 127. Ảnh: SP
Nếu SM muốn biến NCT thành sao lớn ngay từ đó, họ đã dành cho nhóm những ca khúc bắt tay, giai điệu catchy. Tuy nhiên, âm nhạc của NCT được hoạch định thuộc thể loại thử nghiệm, không phổ biến như các nhóm nhạc hiện tại. Đặc biệt với NCT 127, nhóm được thành lập với mục đích chinh phục sân khấu thế giới. Đó là lý do các ca khúc của NCT 127 khá xa lạ so với hầu hết cộng đồng Kpop và vì thế khó leo cao trên bảng xếp hạng.
Giới trong nghề nói gì về NCT ?
Âm nhạc của NCT đang nhận được những lời khen tích cực từ giới làm nghề. Khi MV The 7th Sense ra mắt, có nhiều vũ công, người biểu diễn khen ngợi video này. Mặc dù ca khúc trong nổi tiếng trong công chúng nhưng ca khúc và vũ đạo của nhóm được người trong giới chú ý. Ngoài ra, nhóm còn được khen ngợi có màn trình diễn rap xuất sắc nhất trong lịch sử SM.
Nhom my nam NCT – that bai cua SM? hinh anh 4
SM có chiến lược dài hơn với NCT. Ảnh: One
Có thể thấy, SM mang đến kế hoạch dài hơi cho NCT thay vì mục đích nổi tiếng nhanh chóng như các nhóm đi trước đã làm được.


This post first appeared on Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S, please read the originial post: here

Share the post

Nhóm mỹ nam NCT – thất bại của SM?

×

Subscribe to Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×