Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Khánh Ly lần đầu hát nhớ Trịnh với Cẩm Vân, Hồng Nhung

Tối 2/4, lần đầu tiên Khánh Ly có mặt tại Hà Nội vào dịp giỗ Trịnh và hòa giọng ăn ý với hai ca sĩ đàn em là Cẩm Vân và Hồng Nhung.

Đêm nhạc "Đường xa vạn dặm" kỷ niệm 15 năm ngày mất Trịnh Công Sơn tối 2/4 tại Cung Hữu nghị Hà Nội quy tụ nhiều giọng ca nổi tiếng như Khánh Ly, Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Hồng Nhung và Quang Dũng. Đây cũng là lần đầu tiên Khánh Ly và Hồng Nhung - đại diện ưu tú của 2 thế hệ hát nhạc Trịnh kết hợp với nhau trên sân khấu Hà Nội.
Nữ danh ca thể hiện liên tiếp 3 ca khúc Người già và em bé, Ru ta ngậm ngùi và Dấu chân địa đàng. Bà cho biết, với bà không có ngày 1/4, Trịnh có mặt trong 365 ngày trong năm, không giây phút nào bà không nhờ đến tác giả Diễm xưa.
Sự xuất hiện của Cẩm Vân mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Giọng hát trầm buồn, vang rền và đầy cảm xúc khi thể hiện Ca dao mẹ, Sóng về đâu và Xin mặt trời ngủ yên của nữ ca sĩ sinh năm 1959 chiếm trọn trái tim mọi người.
Trước khi thể hiện Xin trả nợ người, Ánh Tuyết rơi nước mắt vì nhớ tới "lời hẹn ước âm nhạc" với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nữ ca sĩ mặc áo dài trắng, tóc buông xõa vai mềm và hát như "Trịnh Công Sơn vẫn ngồi đâu đó trong khán phòng".
Ngay sau đó Ánh Tuyết kết hợp với Huyền Trân - cô gái nhỏ bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí. Huyền Trân sở hữu giọng hát đậm chất tự sự dù tuổi đời còn rất nhỏ. Giọng ca nhí cho biết em nghe nhạc Trịnh từ nhỏ và luôn muốn thể hiện các sáng tác của Trịnh Công Sơn. 
Đêm diễn có sự xuất hiện có nhà thơ Anh Ngọc với tư cách khách mời. Anh Ngọc là nhà thơ hâm mộ nhạc Trịnh vô điều kiện. Ông cho biết nhạc Trịnh có thể truyền cảm xúc đến cả vật vô tri vô giác và âm nhạc viết từ trái tim thì bao giờ cũng đến được với trái tim. 
Quang Dũng thể hiện tròn trịa 3 ca khúc của Trịnh: Em còn nhớ hay em đã quên, Tình xa, Lặng lẽ nơi này. Giọng ca Bình Định cho biết anh cảm thấy hạnh phúc vì là một số ít giọng ca nam được mọi người yêu mến khi hát nhạc Trịnh. 
"Đường xa vạn dặm" đi đến hồi kết với tiết mục song ca ăn ý và tình cảm của Hồng Nhung và Quang Dũng trong ca khúc Tình nhớ. Ngay sau màn kết hợp, tất cả nghệ sĩ cùng bước ra sân khấu và hòa giọng Nối vòng tay lớn. Đêm diễn kết thúc trong tràng pháo tay không ngớt của khán giả, nhiều người không giấu được sự xúc động. 
http://www.saotop.com/


This post first appeared on Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S, please read the originial post: here

Share the post

Khánh Ly lần đầu hát nhớ Trịnh với Cẩm Vân, Hồng Nhung

×

Subscribe to Chiêm Ngưỡng "6 Mũi" Của Sao Nam Việt - S

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×