Get Even More Visitors To Your Blog, Upgrade To A Business Listing >>

Top các loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Nấm lim xanh

Là loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường bởi các hoạt chất có trong nấm lim xanh, người bệnh có thể cân bằng lại các nội tiết tố ở tuyến tụy. Hơn nữa, trong nấm có các dược chất quý hiếm có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và kích thích tuyến tụy sản xuất insulin. Lượng đường dư sẽ được thải qua đường nước tiểu và ngăn chặn hấp thu lại tại thận. Các dược chất trong nấm lim xanh còn có thể ngăn cản sự thâm nhập đường vào các tế bào để giúp giảm trọng lượng, mỡ mái và ổn định huyết áp. Từ đó, hiệu quả hoạt động của insulin cũng được cải thiện và giảm ghánh nặng cho tuyến tụy, tạo cơ hội cho cơ thể phục hồi chức năng.

Thực phẩm tốt cho người tiểu đường

Nấm lim xanh loại chế biến có thể hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Loại cải này có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá hiệu quả. Nó cũng chứa nhiều crôm có thể kiểm soát đường hiệu quả. Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, món ăn mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi như những món ăn hàng ngày.

Hành

Là nguồn thực phẩm giàu chất quercitin– một chất chống oxi hóa (cũng có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày). Quercitin trong hành cũng làm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa tụ máu, chống hen suyễn, viêm phế quản, sốt mùa hè và nhiễm trùng. Đặc biệt là hành có chứa vitamin C, vitamin H và crômlà các loại chất khoáng giúp các tế bào phản ứng với insulin và giúp kiểm soát glucose trong máu ngăn chặn tiểu đường.

Măng tây

Cũng là một loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì loại măng này có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu và tăng cường sản xuất hormone insulin giúp cơ thể hấp thụ glucose.

Thực phẩm tốt cho người tiểu đường 2

Măng tây nhiều dưỡng chất và tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Cà rốt

Trong khi các loại đường trong thực phẩm có thể chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa ở mức độ chậm hơn nhiều. Trong cà rốt còn cung cấp thêm beta-carotene giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết.

Mướp đắng

Trong mướp đắng là loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường vì nó chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid giúp hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc và đục thủy tinh thể đồng thời làm tăng khả năng dung nạp glucose của bệnh nhân tiểu đường. Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường.

The post Top các loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường appeared first on Nấm lim xanh - Nam lim xanh.This post first appeared on Nấm Lim Xanh, please read the originial post: here

Share the post

Top các loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường

×

Subscribe to Nấm Lim Xanh

Get updates delivered right to your inbox!

Thank you for your subscription

×